Tất tần tật những cách đốt phong lông  CHUẨN, đạt hiệu quả nhất

Theo quan niệm của dân gian, sử dụng những cách đốt phong lông khác nhau sẽ giúp xua đuổi đi những điều không may mắn, vận đen, vận hạn trong cuộc sống. Đốt phong lông hay còn gọi là đốt vía nặng, đây là một trong những cách giúp xả xui cực hiệu quả của người Việt Nam được lưu truyền từ xưa đến nay.

Nhưng cách đốt phong lông như thế nào để mang lại hiệu quả tốt nhất, thì chắc hẳn nhiều bạn còn chưa biết. Trong bài viết dưới đây công ty chuyển nhà, văn phòng trọn gói Kiến Vàng sẽ chia sẻ đến bạn những cách đốt phong lông đơn giản mà mang lại hiệu quả nhất. Mời bạn cùng theo dõi tiếp những nội dung dưới đây của bài viết này nhé!

Phong lông là gì?

 Đốt phong lông giúp xua đuổi vận xui
Đốt phong lông giúp xua đuổi vận xui

Đốt vía, đốt phong lông là cách mà con người ta muốn xua đuổi đi những điều: đen đủi, rủi ro, xui xẻo không may… mà họ gặp phải trong cuộc sống hoặc một thời điểm nhất định nào đó.

Theo quan niệm dân gian của người Việt, những người có vía nặng, phụ nữ mới sinh con trong tháng còn ở cữ, phụ nữ bị sảy thai, hỏng thai, đi phá thai, những người có người thân mới mất… sẽ mang đến những điều không may mắn, tốt đẹp sẽ ám quẻ. Khi những người này đến thăm nhà hay đến cửa hàng kinh doanh sẽ mang đến những điều xui xẻo, không may mắn cho gia chủ hoặc làm cho các hoạt động kinh doanh – buôn bán trở nên ế ẩm.

Đặc biệt với trẻ sơ sinh khi có những người vía nặng tới thăm, sẽ khiến cho trẻ khóc quấy nhiều hơn. Hoặc khi họ chào vào đứa trẻ sẽ làm cho nó biếng ăn hoặc bị ốm đau… Để xua đuổi đi những điều không may mắn này, người ta sẽ sử dụng các cách đốt phong lông khác nhau.

Xem thêm: 14 cách xả xui cho bản thân hiệu quả nhất

Quan niệm về đốt phong lông xả xui

Theo quan niệm tâm linh của người Việt đốt phong lông, sẽ giúp bạn gặp được nhiều may mắn và tài lộc trong cuộc sống. Đốt vía là cách hiệu quả nhất giúp xua ta vận hạn đeo bám, giúp bản thân có được những điều tốt lành cho bản thân.

Đốt phong lông xả xui là nét văn hóa tâm linh của người Việt
Đốt phong lông xả xui là nét văn hóa tâm linh của người Việt

Đốt phong long là một trong những nét đẹp trong phong tục, tín ngưỡng văn hóa dân gian của người Việt được lưu truyền miệng từ đời này sang đời khác. Cho đến nay nét văn hóa đốt phong lông vẫn được nhiều người việt lưu giữ và thực hiện.

Người Việt quan niệm rằng con người sống sẽ có 2 phần hồn và phần vía tách biệt nhau. Đàn ông sẽ có 3 hồn bảy vía, đàn bà sẽ có ba hồn chín vía. Trong phần vía người ta sẽ chia ra thành 2 phần đó là:

 • Vía nhẹ, vía lành: Những người mang vía này đi đâu cũng được người khác chào đón, vì họ sẽ mang đến những điều tốt lành và may mắn đến. Ví dụ như nếu buổi sáng mở cửa hàng kinh doanh hoặc buôn bán, được những người vía nhẹ đến mở hàng đầu tiên. Ngày đó bạn sẽ bán hàng rất đắt và nhanh chóng hết hàng sớm hơn những ngày bình thường khác.
 • Vía nặng, vía đen: Theo quan niệm những người mang vía nặng sẽ mang đến những điều không may mắn, mang lại vận đen, vận hại cho những người xung quanh. Dấu hiệu nhận biết của người vía nặng là khi mở hàng cho sẽ khiến hoạt động buôn bán trở nên chậm trễ, gặp nhiều rủi ro. Người vía nặng đến nhà sẽ khiến cho trẻ con quấy khóc, chào vào vật nuôi cây trồng sẽ khiến cho nó bị chết.

Xem thêm: biển số xe Hà Nội?

Những cách đốt phong lông xả xui đúng cách

Theo quan niệm dân gian có rất nhiều cách đốt phong lông xả xui khác nhau, dưới đây Kiến Vàng sẽ hướng dẫn bạn những cách đốt vía xả xui đúng cách và hiệu quả nhất:

1. Cách đốt phong lông cho trẻ sơ sinh hiệu quả nhất

Cách đốt phong lông cho trẻ sơ sinh hiệu quả nhất
Cách đốt phong lông cho trẻ sơ sinh hiệu quả nhất

Trẻ sơ sinh từ 1 – 3 tháng là giai đoạn khó nuôi và nhiều thử thách nhất, người ta sợ nhất những người đến thăm hỏi có vía nặng sẽ làm cho trẻ quấy khóc đêm. Nếu em bé đang ăn ngon, ngủ ngon mà tự nhiên quấy khóc bạn hãy thực hiện đốt vía cho bé theo những cách sau:

 • Dùng một tờ giấy đốt cháy lại rồi hơ quanh phòng ngủ của bé và quanh người của bé rồi nói vía dữ bay đi vía lành thì ở lại.
 • Theo quan niệm của người xưa tỏi có tác dụng xua đuổi ta ma, vía nặng rất hiệu quả. Bạn chỉ cần dùng 1 chùm tỏi treo ở cửa sổ hoặc đầu giường của bé, sẽ giúp bé ăn ngon ngủ ngon.
 • Ma quỷ rất sợ cây dâu tằm, vì vậy bạn hãy treo một cành dâu tằm ở nôi, cửa sổ, đặt dưới giường ngủ của bé để đuổi tà ma, vía nặng. Bạn cũng có thể cầm cành dâu quét quanh phòng và nói ma quỷ, vía nặng bay đi.
 • Đốt bồ kết khô trong phòng để xua đuổi tà ma và âm khí.
 • Đốt một chiếc nón rách thành tro rồi bồng em bé bước qua bước lại 7 lần đối với bé trai. Bé gái thì bước qua lại 9 lần để đuổi ma quỷ, vía nặng bay đi.

2. Cách đốt phong lông bằng muối chuẩn nhất

Sử dụng muối để xua đuổi tà ma là quan niệm dân gian của người Việt, vì muối sẽ giúp xua tan năng lượng xấu và đuổi tà ma. Các thực hiện rất đơn giản bạn chỉ cần nắm muối rồi ném ra trước cổng, ngoài đường, ngoài sân là được.

3. Những cách đốt phong lông hiệu quả khác

Nếu bạn thường xuyên gặp vận xui, vận hạn không may từ đâu ập đến, hãy thực hiện cách đốt phong long hiệu quả sau:

Thắp hương để đuổi phong lông

Thắp hương cũng là cách xua đuổi phong lông hiệu quả
Thắp hương cũng là cách xua đuổi phong lông hiệu quả

Thắp hương ngoài cổng ngoài ngõ là cách để xua đuổi tà ma hiệu quả, mùi thơm của trầm hương sẽ giúp đuổi tà khí rất hiệu quả.

Dùng chậu lửa đốt phong lông

Lửa được cho là vị thần quyền năng có thể làm tiêu tan tất cả ma quỷ, tà khí. Vì vậy bạn cũng có thể dùng lửa để đốt phong lông một cách hiệu quả bằng cách:

 • Đốt chậu lửa lên và nhảy qua nhảy lại 7 lần với nam và 9 lần với nữ.
 • Đốt chậu lửa giữa cổng và bỏ thêm muối hạt to và gạo vào để đốt vía.

Tắm nước lá bưởi, lá đào để đốt phong lông

Lá bưởi, lá đào theo quan niệm của người xưa có tác dụng xua đuổi ta ma, tẩy trừ uế khí rất hiệu quả. Bạn hãy hái một nắm lá bưởi hoặc lá đào nấu 1 nồi nước tắm, thêm chút muối vào để đuổi ta ma nhá.

Xem thêm: ra đường gặp rắn là điềm gì,

4. Cách đốt phong lông cho bà đẻ chuẩn nhất

Cách đốt phong lông cho bà đẻ hiệu quả nhất
Cách đốt phong lông cho bà đẻ hiệu quả nhất

Người xưa quan niệm rằng phụ nữ sinh con xong cơ thể mất nhiều máu sẽ rất yếu, vì vậy ma quỷ sẽ có cơ hội đeo bám. Vậy nên sau khi sinh được 1 tháng sẽ thực hiện đốt phong long cho bà đẻ theo những cách khác nhau như:

 • Dùng một chậu lửa đốt cháy thật to sau đó bước qua bước lại 9 lần để đuổi tà ma.
 • Thực hiện xông phong lông bằng các loại lá: bưởi, xả, bồ kết, lá cam, lá chanh…
 • Đi chợ mua đồ để bán phong lông. Sau khi đủ 1 tháng phụ nữ sẽ đi chợ để mua một món đồ nào đó, để bán đi vận đen xui xẻo và mua về may mắn cho mình.
 • Làm lễ cúng đầy tháng cho em bé cũng là cách để xả phong long cho bà đẻ hiệu quả. Nếu bé gái thì cúng đầy tháng trước 2 ngày, bé trai cúng đầy tháng trước 1 ngày.

5. Cách đốt phong lông xả xui cho quán hiệu quả nhất

Bất kỳ một người làm kinh doanh nào cũng mong muốn, buổi sáng mở hàng sẽ gặp được khách vía nhẹ mở hàng để mua may bán đắt cả ngày. Nếu không may gặp khách mở hàng vía nặng, mở hàng không mua.

Vậy thì bạn hãy thực hiện đốt phong long bằng cách đốt một tờ giấy hơ qua hơ lại trước cửa hàng, rồi lẩm nhẩm vía lành thì ở lại vía dữ thì bay đi. Lưu ý nếu là nam thì bạn hơ qua hơ lại 7 lần, là nữ thì bạn thực hiện hơ tờ giấy qua lại 9 lần nhé.

6. Cách đốt phong lông kinh doanh

 Những cách đốt phông lông kinh doanh
Những cách đốt phông lông kinh doanh

Trong buôn bán kinh doanh ai cũng mong muốn mua may, bán đắt nếu dạo gần đây việc kinh doanh buôn bán của bạn không được như ý muốn. Bạn hãy thực hiện đốt phông lông theo những cách hiệu quả được lưu truyền như sau:

 • Dùng tỏi treo trước cửa, hoặc đặt tỏi ở bàn ông địa.
 • Dùng gạo và muối dải ra ngoài đường trước cổng, rồi thắp hương khấn vái và cắm hai bên cổng.
 • Dùng giấy đốt phong lông.
 • Trồng một số loại cây có tác dụng xua đuổi tà ma như cây: xương rồng, thiết mộc lan, cau cảnh, vạn niên thanh, ngũ gia bì, đại lộc, cây tùng…

7. Cách đốt phong lông bằng giấy hiệu quả

Đốt phong lông bằng giấy là cách đơn giản, dễ thực hiện được nhiều người áp dụng nhất hiện nay. Bạn chỉ cần dùng 1 tờ giấy báo, hay bất kỳ một loại giấy nào cũng được miễn là tờ giấy ấy sạch sẽ. Sau đó đốt cháy tờ giấy và hơ quanh nhà, cửa hàng để xua đuổi ta khí vía nặng đi. Hoặc bạn cũng có thể đốt một tờ giấy sau đó nhảy qua nhảy lại để đốt phong long đuổi tà ma, vía nặng.

 Cách đốt phong lông bằng giấy đúng chuẩn
Cách đốt phong lông bằng giấy đúng chuẩn

Sau khi đi đám tang, những nơi u ám trở về bạn cũng có thể dùng giấy để đốt phong long xua đuổi tà khí một cách hiệu quả. Bởi lửa cháy là dương khí nó sẽ giúp tà khí, uế khí giúp cho bạn trút bỏ những năng lượng xấu gặp phải bên ngoài, không để chúng theo về nhà.

Lưu ý:

Đốt phong lông là để xua đi tà khí, vận đen đủi cho chính mình và những người thân trong gia đình. Vì vậy cách đốt phong long hiệu quả nhất là tự tay bạn thực hiện, không nên nhờ vả người khác làm giúp mình. Ví dụ bạn đốt phong long cho bà đẻ thì phải tự bản thân người đẻ thực hiện, không thể để người khác làm giúp được.

Như vậy công ty chuyển nhà, văn phòng trọn gói Kiến Vàng đã giới thiệu đến bạn tất tần tật những cách đốt phong lông hiệu quả nhất. Hi vọng những cách đốt vía này sẽ giúp bạn xua đuổi được tà ma, vía nặng đang đeo bám, từ đó mang đến cuộc sống bình an và mang đến nhiều may mắn cho cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *