Nhà hướng Tây Bắc có nóng không? Lưu ý khi xây nhà hướng này

Hướng Tây Bắc được nhiều gia chủ yêu thích khi “chọn đất cất nhà”. Nhưng nhà hướng Tây Bắc có nóng không? Hướng nhà này có tốt không? Hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Câu nói “Nhất vị nhị hướng” cho thấy hướng xây nhà từ xa xưa đã vô cùng được coi trọng. Hướng nhà có thể ảnh hưởng đến phong thủy, sức khỏe, thịnh vượng của gia chủ. Do đó chọn hướng nhà hợp lý là điều được rất nhiều người quan tâm. Hiện nay nhiều người mong muốn thiết kế nhà hướng Tây Bắc nhưng lại lo lắng hướng nhà này có thể bị nóng. Bài viết hôm nay sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất về thiết kế nhà hướng Tây Bắc có nóng không.

Có nên xây nhà hướng Tây Bắc?

Xây nhà hướng Tây Bắc vừa có những ưu điểm, vừa có những nhược điểm khác nhau
Xây nhà hướng Tây Bắc vừa có những ưu điểm, vừa có những nhược điểm khác nhau

Xem thêm: ngày Dương Công Kỵ Nhật.

Theo kinh nghiệm thực tế, những ngôi nhà được xây theo hướng Tây Bắc sẽ đón trọn nắng buổi chiều bởi mặt trời lặn xuống đằng Tây. Trong phong thủy, hướng này biểu tượng cho sự trọn vẹn, hoàn thành của mọi sự vật, hiện tượng. Tuy nhiên nếu hiểu theo ý tiêu cực đây có thể là sự tượng trưng cho sự tàn úa, kết thúc.

Nhưng gia chủ cũng đừng quá lo lắng, hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về hướng nhà này.

Trên thực tế, không có hướng nhà nào là tốt hay xấu tuyệt đối. Bởi những tác động do hướng nhà mang lại còn chịu ảnh hưởng của sự hòa hợp với mệnh tuổi gia chủ cũng như không khí xung quanh. Hướng nào cũng sẽ bao gồm cả ưu điểm và khuyết điểm. Do đó những người đang sở hữu mảnh đất, ngôi nhà hướng Tây Bắc không cần phải lo lắng.

Để làm rõ hơn về vấn đề phong thủy, hướng Tây Bắc trong bát quái là quẻ Càn. Quẻ này tượng trưng cho sự thịnh vượng, tươi tốt, dấu hiệu của tiền tài, sức khỏe. Vì thế cho nên ngôi nhà có hướng Tây Bắc là rất may mắn. Thiếu đi góc này trong căn nhà thì tiền tài, may mắn đương nhiên cũng ít hơn. Những người có tham vọng, ý chí vươn lên khi sống ở trong căn nhà có hướng Tây Bắc được ví như “hổ mọc thêm cánh”. Họ sẽ tràn đầy năng lượng và dễ dàng đạt được những mục tiêu to lớn trong cuộc sống.

Tuy nhiên nhà hướng Tây Bắc không chỉ có những ưu điểm kể trên. Vì đặc điểm hứng trọn ánh mặt trời chiều, hay còn được gọi là vượng dương. Điều này biểu trưng cho sự thẳng thắn, bộc trực. Hướng nhà này sẽ làm phần tích cách này thêm phần mạnh mẽ. Do đó nên sống trong một ngôi nhà có hướng Tây Bắc lâu gia chủ sẽ ngày càng thẳng thắn, thiếu tính nhẫn nại, có chút bốc đồng, nóng nảy. Khi phần vượng dương ngày càng lớn, gia chủ có thể trở nên liều lĩnh và mạo hiểm. Tuy nhiên đây chỉ là những tác động của phong thủy, nếu gia chủ biết kiềm chế và rèn luyện sự điềm tĩnh thì những điều này cũng hoàn toàn không gây ảnh hưởng.

Nhà hướng Tây Bắc có nóng không?

Xây nhà hướng Tây Bắc có nóng vào mùa hè không
Xây nhà hướng Tây Bắc có nóng vào mùa hè không

Xem thêm: xem ngày chuyển phòng trọ.

Đây là vấn đề mà rất nhiều người lo ngại. Bởi nhà hướng Tây Bắc hứng rất nhiều ánh nắng vào buổi chiều mùa hè. Thực tế không chỉ hướng Tây Bắc mà các hướng Tây Nam, chính Tây cũng đều chịu ánh nắng rất nhiều. Vào ban đêm không khí sẽ dịu mát hơn, tuy nhiên vẫn khá nóng vì căn nhà đã hấp thụ nhiệt cả chiều.

Tuy nhiên gia chủ cũng đừng vì vậy mà lo lắng. Mặc dù hướng Tây Bắc hút nhiệt nhưng phía cửa Đông Nam lại có tác dụng hút gió. Làn gió sẽ làm dịu nhiệt của ngôi nhà và giúp mọi người cảm thấy dễ chịu, mát mẻ hơn. Bên cạnh đó, gia chủ cũng có thể giảm nhiệt cho nhà hướng Tây Bắc bằng những cách bài trí và thiết kế nhà.

Gia chủ có thể thêm nhiều cây cối để tạo bóng mát cũng như giảm nhiệt độ. Ngoài ra chất liệu xây tường không tích nhiệt cũng sẽ tạo nên không gian mát mẻ hơn. Gia chủ cũng có thể sử dụng các tấm kính phản nhiệt, kính phản quang hay treo rèm cửa. Những cách này đều giảm nhiệt độ mà căn nhà hấp thụ.

Các tuổi phù hợp với nhà hướng Tây Bắc

Để tìm hiểu những người tuổi nào phù hợp với nhà hướng Tây Bắc, cần xem xét trong Bát quái. Tây Bắc là hướng thuộc Tây Tứ Trạch. Do đó những người thuộc Tây Tứ Mệnh có thể cân nhắc về hướng nhà này. Bên cạnh đó những người thuộc Đông Tứ Mệnh thì nên tránh xa. Bởi những người này không hợp hướng nhà Tây Bắc, nếu cố ở thì có thể chịu những ảnh hưởng vô cùng tiêu cực.

Cụ thể hơn, các số 1, 3, 4, 9 là số thuộc Đông tứ mệnh và các số 2,5,6,7,8 là thuộc Tây tứ Mệnh. Để biết mình thuộc mệnh nào, gia chủ cần tính từ năm sinh âm lịch chính xác. Sau đây là các bước cơ bản để tính số:

Bước 1: Dùng hai số cuối của năm sinh cộng lại cho đến khi còn 1 chữ số. Ví dụ 1999 có 2 chữ số cuối là 9 và 9. 9 + 9 = 18. Sau đó tiếp tục lấy 1 + 8 = 9. Vậy số cuối cùng là 9.

Bước 2: Đối với nữ lấy số vừa tìm được cộng với 5. Đối với nam lấy 10 trừ đi số vừa có được. Riêng những người sinh từ năm 2000 trở đi cách tính có sự khác biệt. Đối với nam chỉ lấy 9 trừ đi số vừa tìm được. Đối với nữ lấy số vừa tính được cộng với 6.

Để bạn đọc hiểu rõ hơn, sau đây là ví dụ cụ thể. Ví dụ gia chủ là nữ sinh năm 1976. Ta có 7 + 6 = 13. 1+ 3 = 4. Vì gia chủ là nữ nên ta lấy 4 + 5 = 9. Theo lý thuyết ở trên 9 là thuộc Đông Tứ Mệnh. Vậy người này không nên xây nhà ở hướng Tây Bắc.

Xem thêm: vòng dâu tằm có tác dụng gì

Những lưu ý khi chọn nhà hướng Tây Bắc

 Bố trí phong thủy trong nhà là một trong những điều cần lưu ý khi xây nhà hướng Tây Bắc
Bố trí phong thủy trong nhà là một trong những điều cần lưu ý khi xây nhà hướng Tây Bắc

Để giảm thiểu những tác động xấu của phong thủy nhà hướng Tây Bắc và phát huy tác động tốt của phong thủy tốt, gia chủ cần lưu ý những điều sau đây:

Hướng bếp

Bếp là một phần rất quan trọng trong mỗi ngôi nhà. Hướng bếp sẽ ảnh hưởng đến sự thịnh vượng, sức khỏe, tiền tài danh vọng của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Dù là phòng bếp hay bất cứ phòng nào gia chủ cũng cần tuân theo quy tắc “nhất vị nhị hướng” và “tọa hung hướng cát”. Hiểu nôm na ra là chúng ta cần đặt bếp sao cho loại bỏ được những luồng khí xấu và thu hút những luồng khí tốt cho cả gia đình.

Bên cạnh đó, tuổi để xem hướng bếp sẽ là tuổi của gia chủ, thường là người chồng – trụ cột gia đình. Xem theo tuổi vợ, hay bố mẹ đôi khi sẽ làm những quy tắc này không còn hiệu quả. Mỗi một tuổi của người chồng sẽ đưa ra một vị trí khác nhau cho căn bếp. Tuy nhiên thường thấy bếp được đặt ở hướng Tây hoặc hướng Nam phù hợp với đa số mọi người.

Ngoài ra, có một số vị trí khác mà gia chủ có thể cân nhắc để đặt bếp. Đó là các phương vị xấu: Tuyệt mệnh, Lục sát, Họa hại và Ngũ quỷ. Đặt bếp tại các phương vị này sẽ giúp trấn áp hung khí, đốt cháy và loại bỏ luồng khí xấu, mang tài lộc cho gia chủ.

Cửa chính

Ngoại trừ nhược điểm là hút nhiệt khiến nhà bị nóng, cửa chính hướng Tây Bắc rất đẹp trong phong thủy. Cửa chính hướng này thường dễ gặp những việc vui mừng trong gia đình như báo hỷ, sinh con,… Tuy nhiên cửa hướng này cũng có thể gây bất lợi cho phụ nữ trung nên như ảnh hưởng tài vận, sức khỏe,…

Bài viết trên đã nêu những ưu, nhược điểm cũng như một số điều cần lưu ý khi xây nhà hướng Tây Bắc. Hy vọng qua bài viết trên bạn đọc đã có được những thông tin hữu ích nhất về nhà hướng Tây Bắc có nóng không. Cảm ơn các bạn đã quan tâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *