Số 38 có ý nghĩa gì? Nên kết hợp với số gì đẹp?

Nhắc đến số 38 là không còn xa lạ vì nó gắn liền với hình tượng “Ông địa nhỏ”. Đây là con số đẹp về mặt phong thủy trong cả văn hóa Phương Đông lẫn Phương Tây. Vậy số 38 đặc biệt như thế nào, hãy cùng Kiến Vàng khám phá qua bài viết này nhé!

số 38 trong phong thủy
số 38 trong phong thủy

Số 38 và những ý nghĩa đặc biệt

Xét về mặt cấu trúc số 38 được cấu thành bởi 2 con số 3 và 8. Với mỗi số lại ẩn chứa những ý nghĩa khác nhau

 • Số 3: được mệnh danh là con số giữ vị trí đầu của trục cao nhất trong thần số học, đại diện cho tài năng và trí tuệ con người. Bên cạnh đó, số 3 còn có nghĩa là “tài” nghĩa là tài lộc, toàn tài.
 • Số 8: đại diện cho sự giàu sang và thịnh vượng. Trong văn hóa Phương Đông, số 8 có ý nghĩa là phát đạt giàu sang, thể hiện sự sung túc. Ngoài ra, số 8 ở Phương Tây còn mang ý nghĩa cân bằng.

Theo Alex Bellos- nhà toán học Anh, bên cạnh số 3 và 7 thì số 8 là con số được ưa chuộng nhất thế giới trong cuộc khảo sát 44.000 người năm 2014.

Với những ý nghĩa trên, số 38 là sự kết hợp hoàn hảo, mang ý nghĩa hết sức tốt đẹp được nhiều người săn đón hiện nay.

Tìm hiểu thêm: 33333 có ý nghĩa gì? 

Số 38 trong phong thủy

Số 3 trong phong thủy thể hiện sự tài năng trí tuệ của con người. Số 3 đại diện cho tài lộc, của cải, vật chất. Bên cạnh đó, nó còn biểu hiện cho sự trường thọ, vững chắc như “kiềng 3 chân”. Xét theo ngũ hành thì số 3 tương ứng với hỏa, mang năng lượng mạnh mẽ, tỏa ra ánh hào quang ấm áp, đem đến vinh hoa phú quý.

Số 8 trong phong thủy lại đại diện cho sao Bát Bạch, một trong tam cát tinh chủ về tài lộc dồi dào, tiền bạc dư giả thịnh vượng. Theo quan niệm số 8 như một nút thắt vô tận phản ánh triết lý luân hồi của đạo Phật, tượng trưng cho cuộc sống yên bình, ít sóng gió. Đây cũng chính là lý do các nhà làm ăn buôn bán luôn lựa chọn số 8 là con số hộ mệnh của mình.Ngoài ra số 8 trong phong thủy còn mang ý nghĩa tình yêu chung thủy, gắn kết không rời. 

số 38 trong phong thủy
số 38 trong phong thủy

Đó là khi đứng một mình, còn khi ghép lại, số 38 lại mang ý nghĩa khác biệt.

Theo Du Niên cải vận số

Số 38 thuộc chòm sao Lục Sát trong Diên Niên. Trong phong thủy, đây là chòm sao không may mắn khi mang tai ương đến gia đình và sự nghiệp. Tuy nhiên sự xui rủi này sẽ được hóa giải nếu số 38 được kết hợp với các số khác trong sao Diên Niên. Không những xóa được xui xẻo mà còn dễ dàng thăng quan tiến chức, cuộc sống ấm êm.

Theo Kinh Dịch

Số 38 ứng với quẻ Hỏa Địa Tấn trong Kinh Dịch. Quẻ này mang lại thời cơ tốt phù hợp với sự thăng tiến trong công việc. Nhưng để phát huy được hết cơ hội mà nó đem lại bạn phải tuân theo quy luật là cần có người lãnh đạo và đồng chí hướng, không nên hành động một mình.

Theo ngũ hành

Số 38 thuộc mệnh Thổ trong ngũ hành. Nó thể hiện sự chắc chắn. Cơ hội để phát triển thuận lợi nhất chính là cân bằng giữa mạnh và yếu. Thổ sinh Kim nên mệnh Kim nhận được bổ trợ từ ý nghĩa số 38 giúp phát triển nhiều kỹ năng, đặc biệt trong đó có kỹ năng sống và giao tiếp,… 

Số 38 có ý nghĩa như thế nào khi kết hợp cùng những số khác?

Số 38 có ý nghĩa nhưng không thể tránh khỏi những lần kết hợp với các số khác như dãy số trong sim điện thoại. biển số hay số tài khoản ngân hàng. Vậy khi kết hợp với số khác mang ý nghĩa ra sao hãy cùng Kiến Vàng tham khảo nhé

 • 138 – Tài lộc luôn phát triển một cách chắc chắn.
 • 238 – May mắn trên con đường công danh, sự nghiệp
 • 338 – Gấp bội tài lộc
 • 438 – Tài lộc 4 mùa lộc phát
 • 538 – May mắn ngày càng may mắn
 • 638 – Gia tăng nhiều điều tốt đẹp
 • 738 – Sự kết hợp đồng hành của ông Địa nhỏ và ông Địa lớn
 • 838 – “Phát tài phát” phù hợp cho kinh doanh 
 • 938 – Hội tụ sự phát triển cả tài lộc, sức mạnh, quyền uy

Trên đây là toàn bộ chia sẻ về ý nghĩa của con số 38. Hy vọng bạn đọc đã có những thông tin bổ ích về con số đặc biệt này. Theo dõi Kiến Vàng thường xuyên để có thêm nhiều kiến thức thú vị nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *