Cách thỉnh phật Di Lặc về nhà đúng nhất để đón Tài lộc

Phật Di Lặc còn gọi là Phật Cười được rất nhiều gia đình thờ cúng. Thế nhưng không phải gia đình nào cũng biết Cách thỉnh Phật Di Lặc về nhà để đem lại những điềm lành, cát lợi, may mắn trong cuộc sống. Trong bài viết sau sẽ nói đầy đủ nhất về Cách thỉnh phật Di Lặc về nhà đúng nhất để đón Tài lộc

Xem thêm: Ngày Hắc Đạo là gì?

Giới thiệu Phật Di Lặc

Phật Di Lặc được chọn là vị Phật kế vị trong tương lại sau Đức Phật Thích Ca Mâu Ni tiếp tục thuyết Pháp và giáo hóa chúng sinh. Theo tài liệu của Phật Giáo, Phật Di Lặc sẽ giáng sinh trên trái đất này trong một thời gian rất dài về sau. Khi mà Phật Pháp đã hoàn toàn bị loài người quên lãng.

Phật Di Lặc
Phật Di Lặc

Phật Di Lặc có hình tượng khác so với các vị Phật khác. Ngài có thân hình béo tròn, miệng luôn cười rạng ngời. Ngài sẽ luôn luôn xuất hiện với một gương mặt thánh thiện vui tươi, chỉ chơi đùa với trẻ em và hoàn toàn không quan tâm đến những lời mắng chửi hay miệt thị của người đời. Dân gian gọi Ngài với một tên khác đó là Phật cười.

Ý nghĩa của tượng Phật Di Lặc

Phật Di Lặc chính là sự hóa thân của thành sở tác trí, hay còn là Bất Không Thành Tựu Như Lai. Chính vì câu chuyện về sự xuất hiện của Phật Di Lặc luôn được tương truyền cho nhiều thế hệ tu tập đời sau, nói một cách khác, hình tượng của phật Di Lặc đối với Phật giáo chính là niềm động lực tu tập mạnh mẽ cho các Phật Tử.

Ý nghĩa của tượng Phật Di Lặc
Ý nghĩa của tượng Phật Di Lặc

Phật Di Lặc với thân hình mũm mĩm, miệng luôn tươi cười, nét mặt rạng ngời chính là biểu tượng cho ấm no, vui vẻ, lạc quan trong dân gian.
Với hình tượng tai to mặt lớn vui cười bên những đứa trẻ con, thần thái lúc nào cũng cũng tự tại, an vui, Phật Di Lặc biểu tượng cho sự an lạc, hạnh phúc, may mắn.

Ngoài ra, dân chúng dần gắn hình ảnh Ngài như 1 vị Thần Tài, bởi bên cạnh luôn là thỏi vàng hay túi vàng tượng trưng cho sự thịnh vượng, Tài lộc, cuộc sống sum suê, gia đình hạnh phúc.

Với những người làm kinh doanh, buôn bán, đặt tượng Phật Di Lặc trong phòng làm việc để công việc hanh thông, thuận lợi, sự nghiệp thăng tiến.

Cách thỉnh Phật Di Lặc về nhà

Thỉnh Phật Di Lặc về nhà là một việc rất thiêng liêng, cần phải tìm hiểu cẩn thận để Thỉnh Phật Di Lặc về nhà đúng cách, mang tài lộc đến. Cách thỉnh Phật Di Lặc về nhà đúng cách thì trước tiên phải mang tượng Phật Di Lặc lên chùa gửi, sau đó mới thỉnh về nhà để thờ.

Mang tượng Phật Di Lặc lên chùa gửi:

Gia chủ chọn tượng Phật ưng với ý của mình rồi mang lên chùa để các Thầy làm phép, tụng kinh, làm lễ khai quang điểm nhãn cho tượng Phật. Trong thời gian chờ đợi tượng Phật ở chùa thì gia chủ hãy chuẩn bị bàn thờ tượng Phật và vị trí để bàn thờ tượng Phật Di Lặc hợp lý tại nhà. Vị trí để bàn thờ tượng Phật Di Lặc phải đảm bảo khô thoáng, sạch sẽ, trang nghiêm nhất trong ngôi nhà. Khi đó tượng Phật mới đem lại thịnh vượng, tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Thỉnh Phật Di Lặc về nhà để thờ:

Trước khi thỉnh phật về nhà cần chuẩn bị các đồ thờ cúng gồm bát hương, lọ hoa, chén nước.. bằng sứ đặt cân đối trên bàn thờ phật.

Khi được các sư chùa làm lễ cho tượng Phật của mình rồi thì gia chủ chọn ngày lành tháng đẹp làm lễ thỉnh Phật Di Lặc về nhà thờ cúng.

Cách thỉnh Phật Di Lặc về nhà
Cách thỉnh Phật Di Lặc về nhà

Trong khoảng thời gian chờ ngày đẹp, nếu có thể thì gia chủ nên ăn chay để thể hiện lòng thành là tốt nhất. Cẩn thận hơn thì gia chủ cũng có thể mời thầy cúng đến nhà để làm lễ thỉnh phật.

Hướng đặt Phật Di Lặc trong nhà theo hướng Đông Vì đây là hướng mặt trời mọc mà các Đức Phật thường quay ra để thiền định giác ngộ. Bàn thờ Phật Di Lặc thì nên đặt theo hướng Tây Bắc vì đây là hướng biểu trưng cho trời, trong phật giáo đó chính là Tây Thiên cực lạc.

Lưu ý khi chuẩn bị bàn thờ Phật Di Lặc

Để mang lại Tài lộc, may mắn, những điều tốt đẹp nhất cho gia chủ thì khi chuẩn bị bàn thờ Phật Di Lặc cần lưu ý:

Lưu ý khi chuẩn bị bàn thờ Phật Di Lặc
Lưu ý khi chuẩn bị bàn thờ Phật Di Lặc

– Bàn thờ hướng ra cổng chính hoặc hướng Tây Bắc. Tránh hướng Đông Bắc.

– Không đặt bàn thờ hay tượng phật xuống nền nhà, nơi ẩm thẩm, tối tăm vì đó chính là sự xem thường, bất kính đối với tượng Phật.

– Những vị trí kiêng kỵ đặt tượng Phật: phòng ngủ, tủ riêng, gầm cầu thang

– Bàn thờ Phật luôn cao hơn bàn thờ Gia tiên, và tách riêng một bàn thờ.

– Nếu gia chủ muốn thờ các vị Phật khác trong nhà thì cần lưu ý chỉ nên thờ tối đa 3 vị Phật trong nhà.

Trên đây là những chia sẻ về tượng Phật Di Lặc và cách thỉnh Phật Di Lặc về nhà đúng cách. Hy vọng giúp cho chúng ta hiểu rõ được phần nào để gia đình được thịnh vượng may mắn!

Xem thêm: Hoa rơi cửa Phật là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *