Cập nhật giờ cấm xe tải vào thành phố Hà Nội mới nhất

Giờ cấm xe tải vào thành phố Hà Nội mới nhất đang được quy định vào những khung giờ nào? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là những tài xế xe tải đang hoạt động trên địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh thành lân cận. Để đảm bảo thực hiện đúng quy định và an toàn khi tham gia giao thông, bài viết dưới đây Kiến Vàng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quy định về giờ cấm xe tải vào thành phố Hà Nội chuẩn nhất. Cùng theo dõi nhé!

Hiện nay, tình trạng ùn tắc giao thông trên một số tuyến đường trong thành phố Hà Nội đang thường xuyên diễn ra. Thành phố Hà Nội đã đưa ra những giải pháp về các khung giờ cấm xe tải nhất định để hạn chế ùn tắc và đảm bảo an toàn giao thông trong nội thành. Chính vì vậy mà các tài xế cần nắm rõ các khung giờ cấm xe tải vào thành phố Hà Nội để đảm bảo chuyến hàng được thuận lợi và nhanh chóng. Bài viết dưới đây Kiến Vàng sẽ cung cấp một số thông tin về giờ cấm xe tải vào thành phố Hà Nội.

Xem thêm:Bài viết cập nhật biển số xe Tp. HCM 

Vì sao có giờ cấm xe tải vào thành phố?

Thủ đô Hà Nội là một trong những thành phố có đông dân cư của nước ta hiện nay. Chính vì vậy mà vấn đề ùn tắc giao thông hiện nay cũng đang chính là vấn đề nóng tại Hà Nội, đặc biệt là vào những giờ cao điểm. Nếu trong cùng một giờ cao điểm, lượng xe tải tham gia giao thông cùng một tuyến đường sẽ vô cùng đông khiến dẫn đến tình trạng tắc nghẽn kéo dài. Chính vì vậy mà việc thực hiện giải pháp cấm xe tải vào nội thành trong một số khung giờ quy định là việc tất yếu nên làm. Giải pháp mà bộ giao thông vận tải đưa ra chính là giờ cấm xe tải vào thành phố để nhằm hạn chế tối đa tình trạng ùn tắc giao thông trên một số tuyến đường cụ thể.

Tình trạng tắc đường thường xuyên xảy ra tại Hà Nội vào các khung giờ cao điểm
Tình trạng tắc đường thường xuyên xảy ra tại Hà Nội vào các khung giờ cao điểm

Các tài xế khi di chuyển vào khu vực thành phố Hà Nội cũng cần phải nắm rõ những quy định về giờ cấm xe tải Hà Nội mới nhất để có thể hạn chế ùn tắc và đảm bảo an toàn giao thông. Dựa trên trọng lượng và tải trọng xe mà có các quy định cấm xe tải vào một số khung giờ nhất định. 

Giờ cấm xe tải vào thành phố Hà Nội

Các tài xế xe tải cần nắm rõ các khung giờ cấm xe tải vào thành phố Hà Nội dưới đây để đảm bảo chuyến hàng được vận chuyển thuận lợi và nhanh chóng:

 • Khung giờ cấm xe tải 1.25 tấn: Thời gian buổi sáng từ 6:00 – 9:00 và từ buổi chiều tối từ 15:00 – 21:00, cấm tất cả các loại xe tải có tải trọng 1,25 tấn và bị cấm di chuyển trong thành phố vào khung giờ này. Ngoài các khung giờ này thì xe được hoạt động và lưu thông bình thường.
 • Khung giờ cấm xe tải dưới 2.5 tấn: Đối với các loại xe tải có tải trọng trên 1,25 tấn và dưới 2,5 tấn thì sẽ được cho phép di chuyển trong thành phố và khung thời gian từ 21:00 – 6:00. Còn tất cả khung giờ còn lại thì xe tải không được quyền di chuyển trong thành phố. Nếu muốn di chuyển thì xe tải thì phải được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép lưu hành.
 • Khung giờ cấm xe tải trên 2,5 tấn: Thời gian thực hiện cấm xe tải trên 2,5 tấn hoạt động từ 6:00 – 21:00. Còn tất cả các khung giờ còn lại ngoài khung giờ trên sẽ được phép lưu thông bình thường.
 • Khung giờ cấm xe tải trên 10 tấn: Khung giờ xe tải trên 10 tấn sẽ được lưu hành trong khoảng thời gian từ 21:00 – 6:00. Còn tất cả các khung giờ còn lại, nếu bạn muốn lưu thông trong thành phố thì cần phải được cơ quan có thẩm quyền cấp phép lưu hành
 Các tài xế xe tải cần nắm rõ các khung giờ cấm xe tải vào thành phố Hà Nội
Các tài xế xe tải cần nắm rõ các khung giờ cấm xe tải vào thành phố Hà Nội

 Các tài xế xe tải cần nắm rõ các khung giờ cấm xe tải vào thành phố Hà Nội để đảm bảo chuyến hàng được vận chuyển thuận lợi

Xem thêm: cách chở tủ lạnh bằng xe máy như thế nào

Tuyến đường áp dụng giờ cấm xe tải vào Hà Nội

Thông thường, các khung giờ cấm xe tải sẽ được giới hạn cho một số các tuyến đường. Các tài xế xe tải cần nắm rõ các thông tin để thuận tiện cho việc di chuyển. Dưới đây là những tuyến đường áp dụng giờ cấm xe tải tại Hà Nội:

 • Nguyễn Văn Cừ: đoạn từ cầu chui đến Nguyễn Sơn
 • Ngọc Lâm: đoạn từ cầu Chui đến Ngô Gia Khảm
 • Ngô Gia Khảm, cầu Vĩnh Tuy, Nguyễn Khoái: đoạn từ cầu Vân Đồng đến Minh Khai
 • Minh Khai: đoạn từ Minh Khai đến Nguyễn Tam Trinh
 • Nguyễn Tam Trinh, Pháp Vân: đoạn từ Pháp Vân – Cầu Giẽ đến Giải Phóng
 • Giải Phóng: đoạn từ Pháp Vân đến Kim Đồng
 • Đại lộ Thăng Long – Lê Trọng Tấn
 • Phúc La – Văn Phú – Phùng Hưng: đoạn từ Phúc La – Văn Phú đến Cầu Bươu Hà Đông
 • Cầu Bươu – Phan Trọng Tuệ – Ngọc Hồi – Cầu Thanh Trì – Nguyễn Văn Linh – Ngô Gia Tự
 • Pháp Vân, cầu Thanh Trì, Nguyễn Văn Linh, Ngô Gia Tự trở vào trung tâm thành phố
 • Đường Lê Trọng Tấn (Hà Đông), Phúc La, Văn Phú,  Phùng Hưng (quận Hà Đông, từ Phúc La đến Cầu Bươu)
 • Phạm Văn Đồng, Phạm Hùng, Đại Lộ Thăng Long (đoạn từ Phạm Hùng đến nút giao thông 70)
 • Đường 70 (từ Đại lộ Thăng Long đến đường 72), đường 72 (đoạn đường 70 đến đường Lê Trọng Tấn, quận Hà Đông)
Thực hiện giải pháp cấm xe tải vào nội thành
Thực hiện giải pháp cấm xe tải vào nội thành

Thực hiện giải pháp cấm xe tải vào nội thành trong một số khung giờ quy định là việc tất yếu nên làm để đảm bảo an toàn giao thông

Làm thế nào để có thể đi vào phố Hà Nội trong giờ cấm?

Để giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông, việc đưa ra những quy định cấm xe ô tô tải đi vào thành phố theo những khung giờ khác nhau là giải pháp tối ưu nhất hiện nay. Và để được phép lưu thông vào những tuyến phố trong giờ cấm được nêu trên thì chủ phương tiện cần phải có được giấy phép vào đường phố bị cấm theo đúng quy định của bộ giao thông vận tải.

Xin giấy phép vào các đường phố bị cấm ở đâu?

Với nhiều tài xế xe tải, hồ sơ thủ tục và đơn vị hành chính cấp phép xe tải lưu thông trong giờ cấm Hà Nội sẽ chưa thực sự nắm rõ. Và đây cũng là điều mà nhất định các tài xế nên biết để phục vụ cho quá trình đi đường của mình. 

Nếu như bạn đang có nhu cầu xin giấy phép lưu thông xe tải để vào trong nội thành thành phố Hà Nội trong các khung giờ cấm. Các tài xế cần phải làm thủ tục giấy phép tại phòng cảnh sát giao thông đường bộ của tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Các giấy phép vào cấm xe tải Hà Nội do phòng cảnh sát giao thông cấp cho xe tải được phép vào các tuyến phố bị cấm.

Xem thêm: Tập san là gì

Để được vào các tuyến phố cấm của thành phố Hà Nội cần hồ sơ xin giấy phép như thế nào?

Để được cấp phép các loại giấy lưu thông vào thành phố trong giờ cấm, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ, hồ sơ sau:

 • Đối với xe cơ quan, doanh nghiệp tư nhân: Phải có công văn được gửi từ chủ đầu tư các dự án để có thể xác định khối lượng hàng hóa vận chuyển. Sau đó, sở quản lý xây dựng chuyên ngành sẽ xác nhận, phòng CSGT sẽ xem xét và cấp giấy phép cho đơn vị đó được quyền đi vào đường cấm.
Giấy phép cho phép được đi vào đường phố cấm
Giấy phép cho phép được đi vào đường phố cấm
 • Đối với xe tư nhân: Bạn nên viết tay hoặc đánh máy nêu rõ khối lượng hàng hóa cần vận chuyển và nộp kèm các loại giấy tờ sau (bản sao có công chứng): Chứng minh nhân dân/ căn cước công dân, giấy đăng ký xe, sổ chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, giấy phép kinh doanh vận tải, lệnh điều xe, hợp đồng vận chuyển và hóa đơn trả hàng. Sau khi hoàn tất các thủ tục và nộp đầy đủ hồ sơ như trên. Bạn cần tiến hành nộp lệ phí theo đúng quy định của pháp luật chờ đến hẹn để được cấp giấy phép lưu thông.

Bài viết trên đây Kiến Vàng đã giúp cho bạn hiểu rõ hơn về giờ cấm xe tải vào thành phố Hà Nội mới nhất, chính xác nhất. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp ích nhiều cho bạn để đảm bảo thực hiện đúng quy định và an toàn, nhanh chóng hơn khi tham gia giao thông. Đừng quên chấp hành nghiêm chỉnh luật an toàn giao thông để bảo vệ bản thân cũng như những người xung quanh bạn hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *