Kích thước tủ quần áo chuẩn phù hợp cho mọi nhà

Để có một không gian vừa gọn lại vừa thẩm mỹ thì việc lựa chọn tủ quần áo có kích thước hợp lý cũng rất cần thiết. Việc này làm không ít người băn khoăn. Vì thế trong bài viết sau sẽ chia sẻ nội dung Kích thước tủ quần áo chuẩn phù hợp cho mọi nhà, sẽ giúp chúng ta lựa chọn tủ quần áo cho gia đình mình dễ dàng hơn.

Xem thêm: Cách chuyển bàn thờ sang vị trí khác

Kích thước chuẩn của tủ quần áo

Tủ quần áo không chỉ đơn thuần là cất giữ những bộ quần áo của các thành viên trong gia đình, mà sự có mặt của nó một cách hợp lý mang lại sự gọn gàng và thẩm mỹ của ngôi nhà chúng ta. Và đây cũng là đồ dùng không thể thiếu của mỗi gia đình.

Kích thước chuẩn của tủ quần áo
Kích thước chuẩn của tủ quần áo

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu tủ quần áo, đa dạng về mẫu mã lẫn kích thước. Tuy nhiên tiêu chuẩn thiết kế kích thước tủ quần áo sẽ như sau:

– Chiều cao tủ quần áo: Dù chiều cao phụ thuộc vào trần nhà nhưng thường thì chiều cao tủ từ 2200mm trở lên. Điều này sẽ giúp cho việc treo quần áo không xuất hiện nếp nhăn cũng như thiết kế thêm nhiều ngăn đựng đồ nhỏ khác ở trong tủ.

– Chiều sâu tủ quần áo: chiều sâu thường được thiết kế trong khoảng 55 – 80cm vì điều này sẽ giúp cho việc cất giữ những chiếc chăn hoặc quần áo mùa đông không sử dụng.

– Chiều dài tủ: Điều này sẽ tùy theo nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình. Tuy nhiên theo tiêu chuẩn thì chiều dài của tủ thường được thiết kế trong từ 1m đến 3m.

Cụ thể kích thước từng loại tủ quần áo như sau

Kích thước tủ quần áo 4 cánh:

Kích thước tủ quần áo 4 cánh
Kích thước tủ quần áo 4 cánh

Tủ quần áo 4 cánh là dạng tủ to với sức chứa lớn, bao gồm nhiều ngăn riêng biệt giúp cất giữ được các loại đồ dùng khác nhau tiện dụng hơn. Loại tủ này thường sử dụng trong những phòng ngủ lớn với kích thước chiều sâu khoảng 600mm, chiều rộng khoảng 2400mm và chiều cao 2000mm trở lên.

Kích thước tủ quần áo 3 cánh

Kích thước tủ quần áo 3 cánh
Kích thước tủ quần áo 3 cánh

Tủ quần áo 3 cánh hiện nay cũng có nhiều loại với các kích thước khác nhau để phù hợp với từng không gian phòng ngủ. Loại tủ này rất phù hợp với cặp vợ chồng. Thông thường kích thước tủ quần áo 3 cánh sẽ gần bằng hoặc nhỏ hơn kích thước bức tường đặt tủ quần áo với chiều sâu khoảng 520-600mm, chiều rộng khoảng 1500-1800mm và chiều cao trên 2200mm.

Kích thước tủ quần áo 2 cánh

Loại tủ quần áo 2 cánh này có thiết kế đơn giản, nhỏ gọn, phù hợp với người độc thân, có ít quần áo. Kích thước của tủ quần áo 2 cánh thường là 1200 x 600 x 2200mm( rộng x sâu x cao).

Kích thước tủ quần áo cánh trượt

Kích thước tủ quần áo cánh trượt
Kích thước tủ quần áo cánh trượt

Tủ quần áo cánh trượt đẹp là một mẫu tủ đẹp mà gia đình nào cũng nên có. Bên trong có nhiều ngăn rất tiện để sắp xếp để giày, dép, túi xách..Đây là mẫu tủ phù hợp đôi vợ chồng trẻ. Kích thước tủ quần áo cánh trượt đẹp Rộng 1m6 x cao 2m x sâu 55Cm

Kích thước tủ quần áo cửa lùa

Tủ quần áo cửa lùa có ba kích thước 1m6 và 1m8 và 2m

Kích thước 1m6 ( 160cm x 200cm)

Kích thước 1m8 ( 180cm x 200cm)

Kích thước 2m ( 200cm x 200cm)

Xem thêm: Cách gửi xe máy bằng tàu hỏa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *