Thuê xe ba gác chuyển nhà tại Hà Nội bao tiền?

Chuyển nhà, chuyển trọ là một công việc tương đối tốn thời gian và công sức, đặc biệt là với các bạn sinh viên hoặc khi bạn cần chuyển một lượng lớn đồ đạc. Nếu bạn đang có nhu cầu chuyển nhà, trọ tại Hà Nội và muốn tiết kiệm chi phí thì thuê xe ba gác chuyển nhà là một lựa chọn hợp lý.

Xe ba gác là loại phương tiện vận chuyển nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển trong các ngõ ngách nhỏ hẹp của Hà Nội. Giá thuê xe ba gác cũng tương đối rẻ, phù hợp với túi tiền của sinh viên và nhiều người.

Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ với các bạn một số thông tin về giá thuê xe ba gác chuyển nhà tại Hà Nội.

Xe ba gác là xe gì?

Xe ba gác là xe gì?
Xe ba gác là xe gì?

Xe ba gác là loại xe cơ giới ba bánh, được sử dụng phổ biến tại Việt Nam, nhất là các thành phố lớn như Hà Nội và HCM. Người lái xe chủ yếu là các thương binh, liệt sĩ hoặc các cưu chiến binh với mục đích chủ yếu là để vận chuyển hàng hóa, đồ đạc.

Xe ba gác có khung chứa hàng ở phía sau, có thể chở được nhiều loại hàng hóa khác nhau, từ vật dụng nhỏ gọn đến những đồ vật cồng kềnh.

Xe ba gác có hai loại chính là xe ba gác máy và xe ba gác đạp. hiện nay thì chủ yếu là xe ba gác máy. Chúng được vận hành bằng động cơ, giúp việc vận chuyển hàng hóa trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Xe ba gác đạp được vận hành bằng sức người thường ít hơn.

Xe ba gác là một phương tiện vận chuyển tiện lợi và tiết kiệm chi phí, được nhiều người lựa chọn sử dụng. Nó cực kì thích hợp để làm phương tiện chuyển nhà cho các bạn sinh viên, chuyển hàng, chuyển nông sản,…

Xem thêm : Chuyển nhà có cần chuyển bàn thờ Thần Tài không?

Thuê xe ba gác chuyển nhà bao nhiêu tiền?

Thuê xe ba gác chở đồ, chuyển nhà bao tiền?
Thuê xe ba gác chở đồ, chuyển nhà bao tiền?

Giá thuê xe ba gác chuyển nhà tại Hà Nội hiện nay dao động từ 150.000 đồng đến 250.000 đồng cho 1 chuyến di chuyển khoảng 5 – 10 cây. Sau 5 km, giá thuê xe ba gác có thể sẽ tăng thêm. Đối với các bạn sinh viên thì một chuyến chuyển nhà từ Ngã Tư Sở về Hà Đông có thể mất từ 200.000 VNĐ – 300.000 VNĐ 1 chuyến.

Giá này có đắt không thì câu trả lời là hoàn toàn không. Đối với các bạn sinh viên và những hộ gia đình nhỏ, 1 chuyến xe ba gác có thể chở hầu hết các đồ vật lớn và nặng của gia đình. Từ Tivi, tủ lạnh, tủ bàn, ghế,… có thể chuyển về nhà, trọ mới một cách thuận tiện. Còn lại những vật nhỏ thì các bạn sinh viên có thể tự chuyển bằng xe máy. Đây là một cách cũng khá là tiết kiệm.

Kinh nghiệm thuê xe ba gác tránh lừa đảo

Kinh nghiệm khi đi thuê xe ba gác bạn nên nhớ
Kinh nghiệm khi đi thuê xe ba gác bạn nên nhớ

Tuy rằng không phải ai cũng lừa đảo nhưng phòng còn hơn tránh. Việc tự bảo vệ đồ đạc và tài sản là một viêc quan trọng mà bất kì ai, đặc biệt là các bạn sinh viên, cần phải biết. Trong bất kì việc nào cũng đều sẽ có những rủi ro. Vì thế, các hành động dưới đây sẽ hạn chế bớt phần nào những rủi ro bạn bị lừa đảo khi thuê xe ba gác:

  • Nên chọn xe ba gác ở chỗ có đông xe đứng: Việc này chứng tỏ rằng họ là những người làm ăn chân chính đi tìm việc làm. Không chỉ vậy, nếu nhiều người cạnh tranh sẽ giúp bạn có nhiều lựa chọn hơn và dễ dàng chọn được giá thấp.
  • Nên hỏi giá trước khi đồng ý: Bạn nên thỏa thuận giá cả rõ ràng với chủ xe trước khi vận chuyển đồ đạc. Điều này sẽ giúp bạn tránh bị chèo kéo, chặt chém.
  • Dù người lái ba gác bảo sao cũng không nên đưa tiền trước: Bạn nên thanh toán tiền sau khi vận chuyển xong để đảm bảo đồ đạc không bị hư hỏng.
  • Nên đi xe máy theo sau xe ba gác khi vận chuyển: Điều này sẽ giúp bạn giám sát quá trình vận chuyển và đảm bảo đồ đạc không bị rơi vỡ. Một phần là tránh trường hợp xấu nhất, xe ba gác đi mất không trả đồ cho bạn.

Xem thêm : 4 điều đại kỵ khi chuyển nhà nhập trạch tuyệt đối không phạm

Như vậy trên đây là những thông tin mà bạn cần biết khi muốn thực hiện chuyển nhà, trọ bằng xe ba gác. Không chỉ nên tham khảo giá mà cần tránh bị lừa đảo. Mong rằng những thông tin trên đây của chúng tôi có ích với các bạn. Xin cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *