4 điều đại kỵ khi chuyển nhà nhập trạch tuyệt đối không phạm

Việc chuyển nhà luôn mang trong mình sự bí ẩn và rất nhiều mong ước của gia chủ. Đó có thể là sự khởi đầu cho một chương mới tốt lành, thành danh. Nhưng nếu phạm phải các đại kỵ, làm những việc không phù hợp thì đây có thể là điềm báo cho tương lai. Vì thế, bạn nên biết những điều đại kỵ khi chuyển nhà, nhập trạch sau để tránh phạm phải. Nó sẽ giúp bạn tránh các điềm xui rủi không may mắn cho tương lai của mình và gia đình. Cùng xem nhé!

Kiêng kỵ khi chuyển tới nhà mới có ý nghĩa gì?

Các điều kiêng kỵ khi chuyển nhà, nhập trạch sẽ mang gì tới cho gia chủ?
Các điều kiêng kỵ khi chuyển nhà, nhập trạch sẽ mang gì tới cho gia chủ?

Chuyển nhà là một việc trọng đại trong cuộc đời của mỗi người. Đây là lúc gia đình bạn sẽ có một sự khởi đầu mới, một cuộc sống mới. Chính vì vậy, việc chuẩn bị chu đáo và cẩn thận cả về mặt vật chất và tâm linh cho ngày chuyển nhà là thật sự cần thiết.

Theo quan niệm dân gian, chuyển nhà còn mang tới sự về phong thủy và vận mệnh của gia đình. Chính vì vậy, trong ngày chuyển nhà thì gia chủ cần lưu ý một số điều kiêng kỵ để tránh những điều không may mắn xảy ra.

Những việc làm tâm linh hay không tâm linh đều ít nhiều ảnh hưởng tới tinh thần và năng lượng âm dường trong cuộc sống của mỗi thành viên. Nếu như chúng ta mong muốn và chuẩn bị cho các điều tốt thì chắc chắn điều lành sẽ xảy ra. Còn nếu như ta không chuẩn bị gì mà còn phạm kỵ, mọi việc trong tương lai có thể ập tới một cách bất ngờ khiến ta không thể gồng gánh nổi.

Xem thêm : Những công việc cần làm khi đến nơi ở mới

Những điều kiêng ky trong ngày chuyển nhà, nhập trạch

Tuyệt đối không chuyển nhà vào ngày Tam Nương, ngày Sát chủ

Ngày Tam Nương và Ngày Sát Chủ cần tránh xa
Ngày Tam Nương và Ngày Sát Chủ cần tránh xa

Theo phong thủy, ngày Tam Nương và ngày Sát Chủ là những ngày xấu. Chúng được cho là không tốt cho việc xuất hành, khai trương, cưới hỏi, chuyển nhà,…

Ngày Tam Nương sẽ là các Ngày 3, 13, 17, 18, 22 và 27 âm lịch hàng tháng. Ngày Tam Nương là ngày ba cô gái xinh đẹp được Ngọc Hoàng Thượng đế sai xuống trần gian để thử lòng con người. Thông thường ngày này sẽ khiến cho người ta bị ảnh hưởng bởi các năng lượng xấu như tham lam, đố kỵ, xa hoa,…

Ngày Sát Chủ cũng là một ngày xấu, được cho là không tốt cho việc xuất hành, khai trương, cưới hỏi, chuyển nhà,… Ngày Sát Chủ là ngày các vị thần sát hại các sinh vật xấu xa, hung dữ. Vào những ngày này, mọi người thường kiêng kỵ làm các việc quan trọng, tránh gặp phải những điều không may mắn.

Vào những ngày này, mọi người thường kiêng kỵ làm các việc quan trọng, tránh gặp phải những điều không may mắn.

Vì vậy, theo quan niệm dân gian, nếu chuyển nhà vào ngày Tam Nương hoặc Sát Chủ thì sẽ gặp phải những điều không may mắn, ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của gia đình.

Đại kỵ chuyển nhà vào tháng 3 và tháng 7 âm

Chuyển nhà vào tháng Cô Hồn là tự rước họa vào thân, tự dẫn quỷ về nhà
Chuyển nhà vào tháng Cô Hồn là tự rước họa vào thân, tự dẫn quỷ về nhà

Theo quan niệm dân gian, tháng 3 và tháng 7 âm lịch là những tháng xấu, được cho là không tốt cho việc chuyển nhà.

Tháng 3 âm lịch có tiết Thanh Minh, là thời điểm người dân Việt Nam đi tảo mộ, cúng bái tổ tiên. Theo quan niệm dân gian, trong tháng này, âm khí nặng nề, dễ gây ra những điều không may mắn cho gia đình.

Tháng 7 âm lịch có tiết Vu Lan, là tháng của lễ Vu Lan báo hiếu. Theo quan niệm dân gian, trong tháng này, Diêm Vương mở cửa Quỷ Môn Quan cho các linh hồn được trở về dương gian. Nếu chuyển nhà vào tháng này, gia chủ dễ gặp phải những điều không may mắn, ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc.

Vì vậy, theo quan niệm dân gian, nếu chuyển nhà vào tháng 3 hoặc tháng 7 âm lịch thì sẽ gặp phải những điều không may mắn, ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của gia đình.

Đón khách vào ngày nhập trạch

Đón khách vào ngày nhập trạch sẽ làm kinh động tới các "Bậc Bề Trên", bị coi là khinh phạm
Đón khách vào ngày nhập trạch sẽ làm kinh động tới các “Bậc Bề Trên”, bị coi là khinh phạm

Theo quan niệm dân gian, ngày nhập trạch là ngày gia chủ kính đón thần linh, tổ tiên về ngôi nhà mới. Chính vì vậy, trong ngày này, chỉ nên có người thân trong nhà làm lễ. Bạn bè khách khứa chỉ nên mời đến trong ngày tân gia mà thôi.

Có một số lý do khiến bạn không nên đón khách vào nhà ngày nhập trạch:

  • Để tránh làm kinh động thần linh, tổ tiên: Ngày nhập trạch là ngày gia chủ đón thần linh, tổ tiên về ngôi nhà mới. Nếu có người lạ trong nhà sẽ khiến cho thần linh, tổ tiên cảm thấy bất an, khó chịu.
  • Để tránh ảnh hưởng đến sinh khí của nhà mới: Ngày nhập trạch là ngày gia chủ đón sinh khí vào nhà. Nếu có người lạ trong nhà, sẽ khiến cho sinh khí bị ảnh hưởng không tốt cho gia đình.

Chuyển nhà vào ngày xung khắc với bản mệnh gia chủ

Chuyển nhà vào ngày xung khắc cũng là điều nên kiêng kỵ
Chuyển nhà vào ngày xung khắc cũng là điều nên kiêng kỵ

Trong phong thủy, một nguyên tắc quan trọng là tránh ngày xung khắc với bản mệnh của gia chủ khi nhập trạch về nhà mới. Ngày xung khắc thường sẽ không mang tới điềm lành mà mang tới xui xẻo. Khiến cho cuộc sống sau này nhiều gian truân, trắc trở. Vì thể nên kiêng chuyển nhà vào ngày xung khắc với bản mệnh.

Kiêng kỵ chuyển nhà, nhập trạch vào ban đêm

Chuyển nhà hay nhập trạch vào ban đêm sẽ kéo theo nhiều điều xui xẻo
Chuyển nhà hay nhập trạch vào ban đêm sẽ kéo theo nhiều điều xui xẻo

Thời điểm chuyển nhà và làm lễ nhập trạch tốt nhất là vào buổi sáng. Và cũng nên thực hiện xong ngay trong ngày. Còn giờ lý tưởng nhất nên là từ 6h sáng tới 18h chiều.

Bởi quan niệm dân gian cho rằng ban đêm chuyển nhà không tốt cho vận khí. Khi bạn mang đồ vật chuyển nhà ban đêm dễ bị các vong hồn vất vưởng bám đến và trú ngụ. Từ đó kéo theo nhiều điềm xui và năng lượng âm không tốt về ngôi nhà mới.

Tuy nhiên, nếu bạn là người đi làm và không có thời gian chuyển nhà bạn ngày thì nên gọi tới đơn vị chuyển nhà trọn gói chuyên nghiệp. Hoặc tự thực hiện nhưng nên làm xong trước 12h đêm.

Để bà bầu thực hiện chuyển nhà

Theo quan niệm dân gian, bà bầu nên kiêng tham gia các hoạt đông chuyển nhà. Mẹ bầu chuyển tới nhà mới được coi là không tốt, sẽ phạm phải Thần Thai.

Bà bầu cần được bảo vệ sức khỏe, không nên làm các công việc nặng nhọc để tránh ảnh hưởng đến thai nhi. Chuyển nhà là một công việc đòi hỏi nhiều sức lực, có thể khiến bà bầu mệt mỏi, căng thẳng, thậm chí gặp phải những nguy cơ như:

  • Sảy thai: Chuyển nhà là một công việc nặng nhọc, đòi hỏi bà bầu phải vận động nhiều. Điều này có thể gây ra hiện tượng co bóp tử cung, dẫn đến sảy thai.
  • Nguy cơ sinh non: Chuyển nhà khiến bà bầu mệt mỏi, căng thẳng, ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần. Điều này có thể làm tăng nguy cơ sinh non.
  • Thai nhi chậm phát triển: Chuyển nhà khiến bà bầu không có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn. Điều này có thể khiến thai nhi chậm phát triển.

Mang chổi quét và chổi lau từ ngôi nhà cũ sang nhà mới

Theo quan niệm dân gian, chổi quét nhà, cây lau nhà là những vật dụng được sử dụng để quét dọn bụi bẩn, rác rưởi, mang theo những điều không may mắn trong nhà cũ. Nếu mang chổi cũ về nhà mới, những điều không may mắn đó cũng sẽ theo bạn đến nhà mới.

Và cũng theo phong thủy nhà ở đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của gia đình. Nếu mang chổi cũ về nhà mới, có thể chổi cũ không hợp với phong thủy nhà mới, gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc và sự phát triển của gia đình.

Ngủ trưa ở ngôi nhà mới

Các cụ coi đây là biểu hiện của sự lười biếng, chảy thây không chịu làm. Tuy rằng đây chỉ là những quan niệm từ xa xưa không có căn cứ nhưng dù sao vẫn là một điều nhịn, 9 điều lành.

Làm vỡ đồ đạc khi chuyển nhà

Làm vỡ đồ đạc, đặc biệt là những đồ thủy tinh, sành sứ trong ngày chuyển nhà là đại kỵ tuyệt đối không nên phạm
Làm vỡ đồ đạc, đặc biệt là những đồ thủy tinh, sành sứ trong ngày chuyển nhà là đại kỵ tuyệt đối không nên phạm

Tất nhiên rồi, với những ngày trọng đại như chuyển nhà hay nhập trạch thì đổ, vỡ đồ đạc là điều nên kiêng kỵ tuyệt đối. Việc này được coi như là điềm báo xui xẻo, tang thương sẽ tới. Việc cẩn trọng và gói gém đồ đạc tỉ mỉ là cục kì quan trọng.

Cãi nhau, gây gổ trong ngày nhập trạch

Không nên cãi nhau trong ngày trọng đại như nhập trạch, chuyển về nhà mới
Không nên cãi nhau trong ngày trọng đại như nhập trạch, chuyển về nhà mới

Năng lượng của sự khởi đầu sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới phong thủy và năng lượng của ngôi nhà mới. Nếu như trong ngày này bạn lấp đầy không gian với sự vui vẻ, tươi cười và thoải mái thì cuộc sống của bạn cũng sẽ tràn ngập những điềm may, sự vui vẻ cũng như hoan hỉ.

Còn trong ngày chuyển nhà bạn chỉ cãi nhau, bất đồng, gây gổ thì việc cuộc sống sau này thường xuyên xảy ra các việc tương tự cũng không có gì là quá bất ngờ. Vì thế nên tránh cãi nhau và gây gổ trong ngày nhập trạch. chuyển tới nhà mới.

Đi tay không khi dọn vào nhà mới

Đi tay không đến nhà mới là điều tối kỵ, thay vào đó bạn nên mang theo chiếu hoặc bếp lửa
Đi tay không đến nhà mới là điều tối kỵ, thay vào đó bạn nên mang theo chiếu hoặc bếp lửa

Theo quan niệm dân gian, đi tay không khi dọn đến nhà mới là một điều kiêng kỵ. Điều này được cho là biểu tượng của sự thiếu thốn, trắng tay, không của cải. Nếu đi tay không vào nhà mới, gia đình bạn sẽ gặp phải những khó khăn về tài lộc, sức khỏe,…

Việc mang theo đồ đạc khi dọn đến nhà mới có ý nghĩa mang lại những điều tốt đẹp, may mắn cho gia đình. Những đồ đạc mang theo thường là những vật dụng có ý nghĩa phong thủy, như:

  • Bát hương, bài vị tổ tiên: Đây là những vật dụng quan trọng liên quan đến tâm linh, mang ý nghĩa thể hiện sự tôn kính của gia chủ đối với tổ tiên.
  • Tượng thần tài, ông địa: Những vị thần này được cho là mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình.
  • Chiếu đang sử dụng: Chiếu là vật dụng dùng để ngủ, mang ý nghĩa mang lại sự đầm ấm, hạnh phúc cho gia đình.
  • Bếp lửa: Bếp lửa là nơi nấu nướng, mang ý nghĩa mang lại sự gắn kết, sung túc cho gia đình.
  • Tiền của: Tiền của là biểu tượng của sự giàu sang, sung túc.

Xem thêm : Tương sinh là gì? Chọn ngày tốt chuyển nhà theo tương sinh?

Trên đây đã là các điều đại kỵ khi chuyển nhà nhập trạch bạn nên tuyệt đối tránh xa. Nếu như không thể tránh 1 điều nào đó thì hãy tìm tới các thầy để có thể hóa giải những điều đại kỵ này. Mong rằng những thông tin trên đây của Chuyển Nhà Cực Rẻ sẽ mang tới cho bạn nhiều may mắn trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *