Treo đồng hồ đúng cách rước vận khí vào nhà

Trong không gian phòng khách thì ngoài việc treo những bức tranh đẹp thì còn cần phải có thêm chiếc đồng hồ treo tường. Đồng hồ chính là vật không thể thiếu trong mỗi gia đình, chúng vừa có tác dụng hiển thị thời gian mà chúng còn là vật trang trí cho không gian nhà thêm nhiều màu sắc. Tuy nhiên thì bạn đã biết được cách treo đồng hồ đúng cách để rước vận khí vào nhà như thế nào chưa? Hãy cùng chuyển nhà Kiến Vàng tìm hiểu qua bài viết sau đây?

Hướng treo của đồng hồ trong nhà

Đồng hồ hiện nay thì thường đa dạng rất nhiều mẫu mã tuy nhiên thì đồng hồ quả lắc treo tường vẫn là ưu tiên hàng đầu trong gia đình. Đồng hồ quả lắc treo tường thường đa dạng rất nhiều mẫu mã và màu sắc. Vì thế chúng rất phù hợp để làm vật trang trí trong nhà.

Hướng treo của đồng hồ trong nhà
Hướng treo của đồng hồ trong nhà

Tuy nhiên thì gia chủ cũng cần chú ý về hướng treo của chúng trong nhà để rước vận khí vào trong nhà. Đặt đồng hồ treo tường đúng cách giúp gia đình có nhận được nhiều may mắn, công việc thuận lợi, sức khoẻ dồi dào. Do đó bạn cần chú ý vào từng hứng của đồng hồ sau đây:

 • Hướng Đông: Hướng Đông hay là hướng Đông Nam đại diện cho hành Mộc vì thế hướng này rất tốt cho gia chủ. Đây là hướng đại diện cho sự gặp được nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc. Nếu bạn đặt đồng hồ theo hướng này thì nên lựa chọn màu sắc chủ đạo cho chúng là màu xanh lá cây, màu xanh lục. Đồng hồ mà có hình vuông thì sẽ rất tốt cho việc đón vận khí vào nhà
 • Hướng Bắc: Nếu gia chủ lựa chọn đặt đồng hồ theo hướng Bắc thì nên lựa chọn những loại đồng hồ có hình tròn. Màu sắc của chúng nên là màu đen, màu xanh nước biển. Điều này rất phù hợp cho hướng của đồng hồ thuộc mệnh Thuỷ. Tuy nhiên thì bạn vẫn nên cân nhắc việc treo hướng Bắc vì hướng này nên nằm ở phía sau, cần phải “Tĩnh” tránh “Động”
 • Hướng Nam: Đây là hướng thuộc hành Hoả. Khi đặt đồng hồ hướng này thì gia chủ cần chọn đồng hồ có màu đỏ, màu vàng,màu cam. Hình dáng của chúng nên là hình có nhiều góc cạnh, giúp đem về nhiều may mắn. Tuy nhiên cần phải treo chúng thật ngay ngắn và chắc chắn để đón được nhiều khí trời nhất có thể.
 • Hướng Tây: Theo phong thuỷ Phương Đông thì đây là hướng Bạch Hổ, hướng hung, hướng của những điều không tốt. Tuy nhiên thì nếu bạn đặt ở Hướng Tây Bắc thì lại là điều tốt. Bạn nên lựa chọn loại đồng hồ có màu vàng, màu vàng kim làm chủ đạo kèm theo đó là hình tròn thì sẽ hài hoài hơn, đem đến sự toàn vẹn. 

Vị trí treo đồng hồ đúng phong thủy 

Lựa chọn đúng vị trí treo đồng hồ nhằm tránh những tác động không tốt đến vận khí, tài lộc của ngôi nhà. Đồng thời, điều này cũng ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và sự bình an của gia đình bạn đó. Vì thế bạn cần lưu ý lựa chọn vị trí tốt để treo đồng hồ treo tường và tránh đi các vị trí xấu.

Vị trí treo đồng hồ đúng phong thuỷ
Vị trí treo đồng hồ đúng phong thuỷ

Xem thêm: Cách vận chuyển sập gụ khảm trai đúng cách

Vị trí tốt trong nhà

 • Đồng hồ cần treo về hướng Thanh Long và hướng Chu Tước.
 • Cần bố trí đồng hồ ở những nơi không có áp lực về thời gian nhà phong khách, phòng chơi.
 • Cần đặt đồng hồ trong gian phòng ngủ. Tuy nhiên thì nên lựa chọn các đồng hồ có kích thước nhỏ đồ phù hợp nhất.
 • Bạn có thể lựa chọn treo đồng hồ vào tường bên trái của ngôi nhà.

Vị trí xấu trong nhà

 • Không nên đặt đồng hồ ngay trên sofa của phòng khách điều này gây áp lực tâm lý dành cho người ở phía dưới.
 • Không nên đặt mặt đồng hồ quay vào bên trong nhà mà nên để nó quay ra cửa và hướng ra ban công.
 • Trong một không gian riêng tư như phòng ngủ thì kiêng kỵ nhất là treo đồng hồ ở ngay trên đầu giường hay là nằm ở vị trí đối diện với giường ngủ. 
 • Tránh treo đồng hồ ở hướng Bạch Hổ và hướng Huyền Vũ 
 • Có thể treo đồng hồ trong không gian phòng bếp nhưng không nên treo chúng ở phòng ăn 
 • Đồng hồ cũng không nên treo quá cao vì nó có hàm ý rằng thời gian vượt tầm kiểm soát.

Những lưu ý về phong thủy treo đồng hồ trong nhà

Hình dáng của đồng hồ khi được phối hợp cùng với ngũ hành thì sẽ rất tốt, về điểm này cần tham khảo thêm từ các chuyên gia chuyên nghiên cứu về phong thuỷ để lựa chọn ra kiểu dáng thích hợp nhất với gia chủ.

Lưu ý về treo đồng hồ
Lưu ý về treo đồng hồ

Bạn không nên chọn những mẫu đồng hồ có các góc nhọn hay có hình thù sắc cạnh, bởi vì như thế cũng gây bất lợi, làm ảnh hưởng đến nguồn khí bay vào trong nhà. Cũng không nên bài trí đồng hồ khi hướng vào những thứ có hơi giống hình dáng của nó vì như vậy sẽ làm cho tinh thần của gia chủ bị ức chế và gây nhiều bực bội.

 • Trong phong thuỷ thì đồng hồ chính là tượng trưng cho sự trôi chảy của thời gian sự đối nghịch với sự trường thọ và vĩnh cửu. Đặc biệt, bạn không nên lựa chọn đồng hồ làm quà tặng dành cho người khác, nhất là đối với những người cao tuổi.
 • Lựa chọn đồng hồ được làm từ kim loại nó sẽ mang đến sự ổn định, hấp thu nhiều sinh khí, dồi dào và điều hòa mọi nguồn vận khí tốt.
 • Tuyệt đối không nên treo đồng hồ đối diện và có hướng quay vào đồ cổ, hình bát quái hay chính đồ vật có hình dáng giống nó. Điều này có thể làm ảnh hưởng đến tinh thần của chính bạn, tạo cảm giác bí bách, khó chịu và dễ nổi nóng.
 • Tốt nhất là không nên đặt nhiều đồng hồ nằm cùng 1 vị trí. Vì nếu khi đặt báo thức cho đồng hồ thì chuông sẽ kêu đồng thanh 1 lượt và không tốt cho người xung quanh.
 • Bạn hãy nên ưu tiên lựa chọn màu sắc như là màu tím, màu hồng hay màu vàng chanh. Đồng thời, bạn nên lựa chọn mẫu đồng hồ có hình như hình Bát giác, như vậy sẽ đem lại điều tốt nhất đấy.

Xem thêm: Những đồ vật không nên để ở phòng khách

Như vậy, trên đây là một số chia sẻ của Chuyển Nhà Kiến Vàng về cách treo đồng hồ đúng phong thủy. Hy vọng bài viết trên sẽ được bạn đánh giá cao. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn sử dụng đồng hồ trong nhà đúng cách mà không phạm phải những điều xấu trong phong thuỷ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *