Lựa chọn loại cây phong thuỷ cho văn phòng đem lại nhiều tài lộc

Phong thủy cây cảnh là gì?

Trong bối cảnh việc đô thị hóa ngày càng cao về không gian sống nên nhu cầu gần gũi với thiên nhiên th ì lại tăng cao. Vì vậy việc trồng cây cảnh trong nhà chính là xu hướng tất yếu hiện nay. Không chỉ có tác dụng làm đẹp về không gian, cây cảnh mà nó còn có ý nghĩa về mặt phong thủy rất lớn. Theo các chuyên gia phong thuỷ, trồng cây cảnh phong thủy phù hợp với từng không gian sẽ giúp mang lại nhiều may mắn, sức khỏe và hạnh phúc…

Do đó, cần phải có sự cân nhắc kỹ lưỡng khi lựa chọn cây cảnh phong thủy. Chúng ta cũng không thể tùy tiện cứ thấy cây nào ưng mắt, hợp sở thích là đưa vào trong không gian sống của mình. Bởi theo phong thủy, có những loại cây mang lại may mắn, có loại cây lại mang đến những sát khí, không tốt cho gia chủ. Đơn cử, như là có một số loại cây cảnh đặc biệt có đặc điểm là lá quá nhỏ, dài loằng ngoằng, mọc lên quá um tùm có thể sẽ làm nảy sinh mâu thuẫn giữa các nhân viên trong môi trường văn phòng, gây ảnh hưởng không tốt đến công việc.

Danh sách của các loại cây phong thủy cho văn phòng.

Hiện tại các cây xanh phong thủy có rất nhiều bản mệnh, tuổi, giới tính và yếu tố khác mà lựa chọn được cây phong thủy phù hợp. Sau đây là các loại cây phong thủy dành cho văn phòng được lựa chọn tốt nhất.

Cây Kim Tiền – Kim Phát Tài

Cây Kim Tiền được coi là loại cây may mắn nhất trong phong thủy. Loại cây này thường liên quan đến tiền bạc, giàu sang. Vì vậy,khi đặt một chậu cây kim tiền trong văn phòng làm việc sẽ giúp công ty gặp nhiều may mắn, tiền bạc rủng rỉnh.

Nên đặt cây Kim Tiền ở nơi có ít ánh sáng, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời. Yêu cầu một lượng nước tưới vừa phải, không cần quá nhiều.

Cây Kim Tiền Phong Thuỷ
Cây Kim Tiền Phong Thuỷ

Cây Phát Lộc

Cây Phát Lộc còn tượng trưng cho sự may mắn, sức khỏe và sự thịnh vượng trong công việc. Do đó, nên đặt loại cây này trên bàn làm việc, người chủ sẽ nhận được nhiều sự may mắn trong công việc cũng như có một sức khỏe dồi dào, sự nghiệp luôn luôn thăng tiến.

Tuy nhiên loại cây này không cần tưới nhiều nước nên bạn chỉ cần tưới mỗi tuần từ 1 đến 2 lần và nên để cây tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Cây Phát Lộc Phong Thuỷ
Cây Phát Lộc Phong Thuỷ

Cây Kim Ngân – Cây Tiền

Kim Ngân là loại cây được đánh giá cao trong phong thủy, mang lại nhiều may mắn, giàu có cho người sở hữu chúng. Vì thế, nên đặt loại cây này ở nơi làm việc, chủ nhân sẽ gặp nhiều điều tốt trong công việc, thu hút tiền tài…

Kim Ngân có thể đặt ở bất cứ vị trí nào trong văn phòng, vì khả năng chịu nóng và chịu hạn tương đối tốt nên chỉ cần tưới 1 đến 2 lần 1 tuần là đủ.

Cây Kim Ngân Phong Thuỷ
Cây Kim Ngân Phong Thuỷ

Cây Đại Phú Gia

Loại cây này thường mang ý nghĩa về tiền tài và sức khỏe, thể hiện được sự mạnh mẽ, kiên cường và bất khuất. Người chủ nên đặt Đại Phú Gia trong văn phòng không chỉ giúp cho thanh lọc không khí, tạo nên không gian tươi mới mà còn giúp chủ nhân có được sức khỏe tốt, làm việc hiệu quả và thu về nhiều tài lộc…

Loại cây này cần được bố trí ở không gian có nhiều ánh sáng và có lượng nước tưới không nên quá nhiều và thường xuyên lau sạch lá cây để tránh đi sâu bệnh.

Cây Đại Phú Gia Phong Thuỷ
Cây Đại Phú Gia Phong Thuỷ

Cây Đại Đế Vương

Thể hiện được tinh thần đế vương, quyền uy dành cho người lãnh đạo. Vì thế Đại Đế Vương được đặt trong văn phòng với mong muốn thăng tiến trong sự nghiệp. Ngoài ra, cây còn có tác dụng xua đuổi tà ma, ngăn cản chướng khí, đem lại cảm giác nhẹ nhàng thư thái trong môi trường làm việc căng thẳng.

Đại Đế Vương là loài cây dễ trồng và rất dễ chăm sóc, chỉ cần tưới đủ nước cho cây. 

Cây Đại Đế Vương Phong Thuỷ
Cây Đại Đế Vương Phong Thuỷ

Cây Phú Quý

Đây là loại cây có nguồn gốc từ phía Indonesia, có khả năng thanh lọc đi không khí, giảm bớt được ô nhiễm khói bụi và cũng là tượng trưng cho sự may mắn trong công việc, đem lại phú quý vinh hoa cho chủ nhân.

Cây Phú Quý thuộc loại cây dễ chăm sóc, thích hợp cho môi trường chỉ có ánh sáng nhẹ hay ít không gian. Cần tưới nước đều đặn, tránh để cây bị úng.

Cây Phú Quý Phong Thuỷ
Cây Phú Quý Phong Thuỷ

Cây Phong Lộc Lan – Phúc Lộc Hoa

Phong Lộc Lan được đông đảo giới văn phòng yêu thích và lựa chọn. Sở hữu cây này trong phòng làm việc giúp cân bằng vượng khí, thu hút nhiều tài lộc để bạn luôn gặp nhiều điều may mắn và thành công trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Loại cây này rất dễ thích nghi với ánh sáng nhẹ và sử dụng ánh đèn trong nội thất, tránh tiếp xúc trực tiếp với mặt trời. Chỉ nên tưới cây 1 đến 2 lần trong tuần là đủ.

Cây Phong Lộc Lan Phong Thuỷ
Cây Phong Lộc Lan Phong Thuỷ

Xem thêm: Bày trí bàn thờ gia tiên nhận nhiều tài lộc

Cây Bao Thanh Thiên – Cây Cung Điện Đỏ

Đây chính là loại cây giúp trừ tà, xua đuổi đi phong long, thanh lọc bầu không khí. Về phong thủy, Bao Thanh Thiên thể hiện cho sự thanh liêm, chính trực và đem đến thịnh vượng, phát tài.

Cây Bao Thanh Thiên là loại cây rất dễ chăm sóc. Cần chú ý tưới nước cho cây và nên đặt cây ở nơi nhiều ánh sáng.

Cây Bao Thanh Thiên Phong Thuỷ
Cây Bao Thanh Thiên Phong Thuỷ

Cây Bạch Mã Hoàng Tử – Cây Bạch Mã

Đây được xem là loại cây biểu tượng cho sự ngay thẳng, quang minh chính đại. Bạch Mã được sử dụng trong văn phòng đem lại ý nghĩa may mắn, tài lộc, thuận buồm xuôi gió trong cuộc sống cũng như trong môi trường văn phòng.

Cây Bạch Mã Hoàng Tử Phong Thuỷ
Cây Bạch Mã Hoàng Tử Phong Thuỷ

Xem thêm: Lựa chọn ngày chuyển nhà phù hợp nhất với gia đình

Đây là loại cây khá dễ chăm sóc, có màu xanh quanh năm. Nên tưới nước hàng ngày nhưng cũng cần tránh làm đất ngập úng. Nên cắt bỏ đi lá già, lau lá sạch bụi bẩn để có tác dụng thanh lọc, điều hòa không khí cho cây được phát huy tốt nhất.

Trên đây là những thông tin, những điều cần biết về việc lựa chọn cây phong thuỷ cho văn phòng làm việc. Mong rằng những tin tức trên đây của Chuyển Nhà Kiến Vàng sẽ giúp cho khách hàng yên tâm hơn khi lựa chọn được dịch vụ tốt nhất của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *