Về nhà mới nên mang vật gì trước? Bí quyết đem lại may mắn cho gia chủ

Khi về nhà mới nên mang vật dụng gì trước, mua vật dụng gì? Bài viết dưới đây là tất tần tật những điều gia chủ cần biết để đem lại may mắn cho chính mình.

Người Phương Đông rất coi trọng tín ngưỡng và phong thủy. Việc dọn vào nhà mới được coi là một trong những việc quan trọng trong cuộc sống của con người nên cũng có những quan niệm riêng. Có những điều quan trọng nhất định phải làm và cũng có những điều nhất định phải tránh. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu cho các bạn những vận dụng cần mua khi về nhà mới.

Mang gì vào trước khi về nhà mới?

Nên mang gì theo khi dọn đến nhà mới
Nên mang gì theo khi dọn đến nhà mới

Theo quan niệm của người Việt Nam từ xưa đến nay, khi vào nhà mới, vật đầu tiên được mang vào đó là cái chiếu đang sử dụng, sau đó đến bếp lửa vào nhà trước. Sau đó đồ đạc trong nhà phải do người trong nhà tự tay dọn chuyển mang đến nhà mới. Bài vị cúng Gia Thần, Tổ Tiên phải do gia chủ tự tay cầm vào nhà mới. Còn những thành viên khác trong gia đình sẽ cầm tiền theo vào sau.

Việc mang lửa có ý nghĩa mang đến dương khí, hơi ấm cũng như may mắn. Vì thế việc mang theo bếp lửa đến nhà mới cũng tượng trưng cho việc mang hơi ấm đến cho căn nhà, xua đuổi tà khí, những nguồn năng lượng xấu, không may mắn đi khỏi ngôi nhà của gia chủ.

Khi dọn về nhà mới, gia chủ nên mang theo bàn thờ thờ cúng cùng nhiều đồ bày trí như náy hương và đồ cúng gồm hoa tuổi, quả tươi, nước sạch để thực hiện nghi thức nhập trạch. 

Khi về nhà mới cũng cần mang theo gạo cùng với  nước sạch với ý nghĩa mang đến sự đủ đầy, ấm no cho gia chủ. Bạn cũng có thể đứng nước vào một cái chậu sau đó vừa đi vừa vẩy vẩy để nước rơi vãi ra khắp nhà với ý nghĩa trong phong thủy đó là sẽ tạo niềm tin rằng của cãi luôn rơi vãi, đầy đủ sung túc.

Xem thêm: Giờ cấm xe tải vào thành phố Hà Nội

Những vật dụng cần mua khi vào nhà mới

Chổi là một trong những vật dụng cần mua mới khi chuyển nhà
Chổi là một trong những vật dụng cần mua mới khi chuyển nhà

Khi về nhà mới, bạn nên sắm cho mình cây chổi và cây lau nhà mới. Bạn không đem theo chổi và cây lau nhà cũ đến bởi theo quan niệm dân gian, nếu mang chổi cũ đến có nghĩa là sẽ kéo theo những rắc rối từ ngôi nhà cũ sang. Vì thế hãy chổi cũ đi và sắm ngay một chiếc chổi mới khi dọn vào nhà mới. Thậm chí là hãy vứt nó đi chứ cũng không nên để chổi cũ trong kho hay trong nhà xe.

Làm gì trước khi chuyển sang nhà mới?

 Chọn ngày lành tháng tốt để dọn nhà là một việc quan trọng
Chọn ngày lành tháng tốt để dọn nhà là một việc quan trọng

Xem thêm: Bài viết cập nhật biển số xe Tp. HCM

Chuyển vào nhà mới không phải là một công việc đơn giản như bạn nghĩ đó là dọn đồ rồi chuyện vào là xong. Ngôi nhà là nơi mà cả gia đình bạn sẽ sinh sống về sau nền cần chuẩn bị thật tốt để có thể chuyển vào nhà mới. Phần lớn các gia chủ đều muốn biết cần phải làm gì để đem lại vượng khí tốt cho gia đình, vừa giúp tài lộc vào nhà  lại giúp cho cả nhà khỏe mạnh bình an, sức khỏe dồi dào. Một trong những việc quan trọng đầu tiên cần chuẩn bị để chuyển vào nhà mới đó là chọn ngày lành tháng tốt.

Xét về mặt phong thủy, việc chọn ngày lành tháng tốt khi chuyển nhà sẽ giúp gia tăng vượng khí cho ngôi nhà, gia chủ và người thân làm mọi việc đều thuận buồm xuôi gió. Các thành viên cũng nhờ thế mà được thần linh phù hộ.

Việc chuyển nhà được xem như là việc ảnh hưởng lớn đến tâm lý, sức khỏe và tài vận của gia chủ nên cần phải tìm thật kỹ ngày tốt để chuyển nhà. Để tìm được ngày lành tháng tốt, bạn có thể xác định dựa vào các cách như: xem tuổi gia chủ, xem giờ hoàng đạo, xem hướng cửa nhà,… Ngày và giờ nhập trạch của mỗi người là khác nhau, được xác định dựa trên độ tuổi của mỗi người. Có người ở thời gian này là xấu nhưng lại là giờ hoàng đạo đối với người khác. Vì thế không thể xem chung giờ cho tất cả mọi người.

Kiến Vàng sẽ giúp bạn xem ngày lành tháng tốt để chuyển nhà. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm ngày nhập trạch của bạn sẽ là ngày tốt nhất phù hợp với bạn.

Khi sang nhà mới cần làm những gì?

Một trong những tín ngưỡng dân gian của người Việt Nam từ xưa đến nay, dù tâm linh hay không thì lễ cúng thổ thần, thổ địa để bảo vệ và phù hộ cho gia chủ là một trong những việc quan trọng cần làm. Đầu tiên, gia chủ nên chuẩn bị mâm lễ dâng thần linh gồm những thứ như: trầu cau, hương, hoa, vàng mã, hoa quả, bánh kẹo và mâm lễ mặn gồm rượu, thịt, xôi, gà,… Đại diện gia đình sẽ là người chủ trì cúng bái và nguyện cầu thần linh che chở và bảo vệ gia đình, gặp được nhiều phước lành, tránh điềm xui xẻo. Tùy vào từng điều kiện của mỗi người, mỗi gia đình mà nghi thức sẽ được thực hiện đơn giản hay cầu kỳ theo đúng phong tục.

Ngày nay thì đa số mọi người đều chọn cách làm đơn giản để vừa tiết kiệm được thời gian lẫn tiền bạc. Sau đó cần chuẩn bị thêm một vài thứ như chiếu, bếp than, chổi, nước và muối. Sau đó dựa vào ngày lành tháng tốt đã chọn trước đó rồi làm nghi thức nhập trạch. 

Đầu tiên là gia chủ sẽ cầm lư hương di qua bếp than đã chuẩn bị trước được đặt ở trước cửa. Các đồ dùng còn lại sẽ được những người trong gia đình lần lượt cầm theo mang vào sau. Sau đó sẽ đọc văn khấn nhập trạch. Cuối cùng hãy bật đèn sáng và đun nước bằng bếp than, đồng thời hãy mở các cửa sổ ra để thông thoáng không khí.

Việc đun một ấm nước sôi vào ngày đầu tiên khi dọn vào nhà mới có dụng ý giúp cho tài lộc của gia đình gia chủ tiền vào như nước. Đồng thời nhớ mở các nơi có thể mở như bồn rửa bát, bồn tắm, bồn rửa tay,… chảy. Việc này sẽ đem lại sự đủ đầy, vạn sự như ý, no đủ quanh năm cho gia đình gia chủ. 

Xem thêm: cách chở tủ lạnh bằng xe máy

Một số lưu ý khi dọn vào nhà mới

Trong ngày chuyển về nhà mới, hãy kiêng và tránh cãi vã, gây gổ, to tiếng với trẻ nhỏ, không thể hiện sự bực tức hay khóc lóc bởi theo quan niệm dân gian, những điều này sẽ tượng trưng cho sự bất hạnh và những điều không vui.

Không nên để người có tang vào nhà mới bởi theo dân gian thì điều này sẽ đem lại những điều không tốt cho gia chủ. Khi dọn nhà, phụ nữ mang thai cũng không nên tham gia vào việc chuyển nhà.

Thêm một lưu ý khác đó là những người phụ giúp gia chủ dọn nhà không nên cầm tinh con cọp.

Trên đây là toàn bộ những thông tin cũng như những điều lưu ý khi bạn dọn về nhà mới. Tâm linh, tín ngưỡng dân gian và phong thủy đóng vai trò rất quan trọng trong việc chuyển sang nhà mới. Các cụ ta đã có câu: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Tốt nhất là chúng ta nên cố gắng tránh những điều có thể tránh hết sức có thể để tương lai sau này sau khi dọn sang nhà mới sẽ trở nên thuận lợi hơn. Hy vọng bài viết trên sẽ đem lại những thông tin hữu ích cho các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *