Cách kê giường ngủ đúng hướng chuẩn theo phong thủy

Cách kê giường ngủ ảnh hưởng trực tiếp tới giấc ngủ của mỗi người. Chính vì vậy mà việc kê giường ngủ luôn được cân nhắc cẩn thận. Bài viết sau sẽ bật mí cho bạn đọc Cách kê giường ngủ đúng hướng chuẩn theo phong thủy, để có giấc ngủ ngon và thu hút nhiều tài lộc cho mình.

Xem thêm: Cách xác định hướng Đông Tây Nam Bắc

Hướng kê giường ngủ chuẩn theo bản mệnh

Chiếc giường chính là nội thất không thể thiếu trong phòng ngủ. Việc kê giường ngủ rất quan trọng luôn được mọi người xem xét cẩn thận theo hướng mệnh trong phong thủy ngũ hành của bản thân. Kê giường ngủ đúng chuẩn theo bản mệnh chính là giúp chúng ta có giấc ngủ ngon, khỏe mạnh và sảng khoái sau khi thức dậy. Ngoài ra, kê giường đúng cũng là cách để giữ hòa khí của mọi người trong gia đình, xua đuổi những điều rủi ro hay ma quỷ….

Hướng kê giường ngủ chuẩn theo bản mệnh
Hướng kê giường ngủ chuẩn theo bản mệnh

Ngũ hành trong phong thủy gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ

Để biết được bản thân mình thuộc bản mệnh gì thì trước tiên gia chủ cần xác định được giá trị Thiên Can Địa Chi

Xác định giá trị Thiên Can

Thiên Can bao gồm: Bính, Đinh, Kỷ, Mậu, Tân, Nhâm, Canh, Quý, Giáp và Ất. Trong đó:

  • 5 Can Dương: Canh, Mậu, Giáp, Bính, Nhâm
  • 5 Can m: Tân, Kỷ, Ất, Đinh, Quý

Ất, Giáp = 1; Đinh, Bính = 2; Mậu, Kỷ = 3 ; Canh, Tân = 4; Nhâm, Quý = 5

Xác định giá trị Địa Chi

Địa Chi có sức ảnh hưởng rất lớn đến con người và vạn vật. Giá trị này tùy thuộc theo Thiên Can xung khắc hay hòa hợp tác động.

Xác định giá trị Địa Chi
Xác định giá trị Địa Chi

Giá trị Địa Chi bao gồm:

  • Thuộc tính Dương: Tý, Dần, Thìn, Ngọ, Tuất, Thân
  • Thuộc tính m: Sửu, Mão, Tỵ, Mùi, Dậu, Hợi
  • Tý, Sửu, Ngọ, Mùi = 0; Dần, Mão, Thân, Dậu = 1; Thìn, Tỵ, Tuất, Hợi = 2.

Sau đó, lấy giá trị CAN + CHI sẽ ra được mệnh của anh chị. Giá trị mệnh trong phong thủy là: Kim = 1, Thủy = 2, Hỏa = 3, Thổ = 4, Mộc = 5.

Khi biết được giá trị bản mệnh của mình thì cách kê giường ngủ chuẩn bản mệnh cho giấc ngủ tốt được dựa theo bảng dưới đây:

Ngũ hành Hướng đầu nên nằm ngủ Nguyên nhân
HỎA Hướng Nam Hỏa kết hợp với Hỏa
Hướng Đông( Mộc)

Đông Nam( Mộc)

Mộc sinh Hỏa
THỦY Hướng Bắc( Thủy) Thủy kết hợp với Thủy
Hướng Tây( kim)

Tây Bắc( Kim)

Kim sinh Thủy
KIM Hướng Tây (kim),

Tây Bắc (kim)

Kim kết hợp với Kim
Hướng Tây Nam (thổ),

Đông Bắc (thổ)

Thổ sinh Kim
THỔ Hướng Tây Nam (thổ),

Đông Bắc (thổ)

Thổ kết hợp với Thổ
Hướng Nam (hỏa) Hỏa sinh Thổ
MỘC Hướng Đông (mộc),

Đông Nam (mộc)

Mộc kết hợp với Mộc
Hướng Bắc (thủy) Thủy sinh Mộc

Cách đặt giường ngủ đúng phong thủy

Đặt giường ngủ ở vị trí thoáng mát:

Đặt giường ngủ ở vị trí thoáng mát
Đặt giường ngủ ở vị trí thoáng mát

Giường ngủ đặt ở vị trí thoáng mát giúp đón dương khí cho con người, tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu khi ngủ và cảm giác đầy năng lượng, khỏe mạnh khi thức giấc. Ngoài ra Giường ngủ đặt ở vị trí thoáng mát cũng giúp lấy đủ ánh sáng tránh được ẩm mốc, vi khuẩn, hung khí. Vì thế hãy nhớ kê giường ngủ vào vị trí thoáng mát để đảm bảo sức khỏe cho mình nhé!

Đặt giường ngủ lệch cửa sổ, cửa chính

Theo kinh nghiệm dân gian cho biết đường thẳng nối tiếp giữa cửa sổ và cửa thông phòng là nơi ra vào của nhiều luồng khí, trong đó có những cơn gió độc & luồng khí có hại. Do vậy, khi đặt giường ngủ cần đặt lệch cửa sổ và cửa chính ra vào để đảm bảo đúng phong thủy.

Trong trường hợp phòng hẹp không thể có vị trí hợp lý để tránh thì cần dùng rèm che để đảm bảo lịch sự và cản gió cản nắng.

Đầu giường đặt sát vào tường

Đầu giường đặt sát vào tường
Đầu giường đặt sát vào tường

Giường ngủ khi kê thì Đầu giường đặt sát vào tường là nguyên tắc cơ bản ai cũng nắm rõ. Vừa đảm bảo bố trí căn phòng kín đáo, gọn gàng, lại vừa thể hiện sự vững chắc cho chiếc giường yêu quý của chúng ta. Việc kê giường ngủ mông lung không điểm tựa cho đầu giường tạo nên không gian căn phòng chật hẹp, mất mỹ quan. Đầu giường đặt sát vào tường cho thấy cố định không gian ngả lưng hợp ý giúp gia chủ an tâm mỗi khi nhắm mắt ngơi nghỉ.

Hai bên giường phải có khoảng trống

Cách kê giường đúng phong thủy là hai bên giường phải có khoảng trống, để có không gian thoáng đãng. Ba phía trên giường đều là nơi tụ khí lý tưởng nhằm thu hút năng lượng có ích cho cơ thể. Chỉ khi khí tiết được lưu thông tốt mới mang đến sức khỏe và giấc ngủ yên bình cho chúng ta. Do vậy khi kê giường thì cần phải sắp xếp đồ đạc hai bên không sát vào giường mà phải để khoảng trống đảm bảo quá trình vận động và lưu thông khí thiết đạt trạng thái tốt nhất.

Những vị trí nên tránh khi đặt giường ngủ

Kê giường đúng phong thủy cần tránh những vị trí sau:

Không kê giường dưới xà ngang

Xà ngang hay dầm trụ của trong căn phòng mà nằm ngay phía trên giường ngủ thì sẽ cho cảm giác nặng nề khiến giấc ngủ của chúng ta không sâu giấc và sẽ mệt mỏi khi thức dậy.

Không kê giường dưới xà ngang
Không kê giường dưới xà ngang

Vì vậy khi kê giường ngủ đúng phong thủy thì không kê giường dưới xà ngang để tránh gặp ác mộng và ngăn chặn luồng khí chèn ép cơ thể gây tê liệt mệt mỏi.

Không kê giường thẳng với nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi ẩm ướt có nhiều vi khuẩn mầm bệnh. Vì thế Không kê giường cạnh nhà vệ sinh, nếu không gian nhỏ hẹp quá thì kê giường cũng phải tránh hướng nhà vệ sinh. Nếu kê giường cạnh nhà vệ sinh sẽ dễ mắc bệnh. ĐỐi với gia đình có nhiều người thì giờ giấc sinh hoạt sẽ khác nhau nên nếu kê giường cạnh nhà vệ sinh thì giấc ngủ sẽ bị ảnh hưởng bởi sự ồn ào mà người khác tạo ra.

Đầu giường không hướng thẳng vào cửa phòng

Như đã nói ở trên thì cửa phòng là luồng khí vì thế kê giường thì đầu giường không hướng thẳng vào cửa phòng để tránh các luồng hung khí, gây hại đến sức khỏe. Hơn nữa giấc ngủ sẽ bị quấy nhiễu bởi những tác nhân bên ngoài. Ngoài ra nếu kê đầu giường hướng thẳng cửa phòng sẽ làm mất thẩm mỹ.

Không kê đầu giường hướng thẳng vào nhà bếp

Không gian bếp là nơi để nhiều loại thực phẩm nên cũng có nhiều mùi vị khác nhau cũng như dễ tích tụ chất bẩn vi khuẩn. Và đây là nơi nấu nướng nên sẽ có không khí nóng. Nên Khi kê giường chúng ta Không kê đầu giường hướng thẳng vào nhà bếp để tránh không khí nhiều mùi và khí nóng từ bếp. Để giữ cho căn phòng được sạch sẽ, thoáng mát dễ ngủ.

Không kê giường sát sát vào góc tường

Không kê giường sát sát vào góc tường
Không kê giường sát sát vào góc tường

Kê giường sát sát vào góc tường cũng nằm trong điều cấm kỵ của phong thủy kê giường. Kê giường sát sát vào góc tường sẽ cảm thấy bị chèn ép, ngột ngạt, bức bối. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến giấc ngủ và sức khỏe của con người.

Không kê giường đối diện với góc nhọn

Những không gian có góc nhọn sẽ tạo ra sát khí nguy hiểm cho vận mệnh gia chủ. Do vậy chúng ta tuyệt đối không nên kê đầu giường đối diện với góc nhọn. Các vị trí như góc bàn, góc tủ, góc ghế, góc của vách tường tiềm ẩn hung khí độc hại. Nếu không tuân thủ việc kê giường tránh góc nhọn thì gia chủ có thể gặp phải chứng đau đầu, mệt mỏi, tâm lý không ổn định. Bệnh tình tích tụ lâu ngày khiến cơ thể suy nhược trầm trọng hơn.

Không kê giường đối diện gương soi

Theo kinh nghiệm dân gian cho thấy Kê giường đối diện gương soi sẽ tạo cảm giác bất an, sợ hãi cho con người. Khi giường đối diện gương soi khiến Tâm lý lo lắng, bản thân thường xuyên gặp phải ác mộng gây bất ổn tinh thần. Chính vì vậy mà gia chủ nên dùng vải che gương lại hoặc xoay thế gương quay vào tường.
Không kê giường đối diện với phòng thờ, bàn thờ

Điều cấm kỵ cuối cùng chúng ta nên để ý là Không kê giường đối diện với phòng thờ, bàn thờ. Vì phòng thờ, bàn thờ là không gian linh thiêng của tổ tiên, bề trên cần được yên tĩnh, nghiêm túc. Nếu chúng ta kê giường đối diện với phòng thờ, bàn thờ thì lúc chúng ta nằm nghỉ ngơi sẽ không được thoải mái tư thế, và thấy được phản cảm, thô tục đối với bề trên.

Xem thêm: Ngũ hành tương sinh tương khắc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *