Hướng dẫn cách tháo máy giặt để vệ sinh chi tiết nhất

Máy giặt sử dụng sau một thời gian dài sẽ có hiện tượng bám cặn vào các góc máy, thành máy. Lúc này để giữ vệ sinh cho quần áo thì người sử dụng nên tháo máy giặt để vệ sinh sạch sẽ. Tháo máy giặt như nào cho đúng cách là mối quan tâm của rất nhiều người. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tháo máy giặt cho nhiều dòng máy.

Lưu ý trước khi tháo máy giặt

Không được tháo máy giặt khi chưa ngắt nguồn điện
Không được tháo máy giặt khi chưa ngắt nguồn điện

Xem thêm: Chuyển nhà tiếng anh là gì? 

Máy giặt là đồ điện gia dụng nên người dùng cần rất cẩn thận khi tháo lắp. Quá trình tháo lắp sơ ý có thể mang lại hỏng hóc cho máy giặt. Do đó, để đảm bảo máy giặt không hỏng sau khi tháo, bạn đọc cần lưu ý những điều sau đây:

 • Rút điện máy giặt trước khi tháo: Máy giặt có thể bị hở điện, hoặc tích điện trong trường hợp bị lỗi. Vì thế, người dùng phải rút hết điện và tháo nguồn nước trước khi tiến hành tháo máy giặt.
 • Sử dụng trang thiết bị chuyên nghiệp cho tháo lắp: Sử dụng những thiết bị không chuyên sẽ tăng nguy cơ hỏng hóc cho máy giặt. Do đó hãy đảm bảo các thiết bị được sử dụng để tháo lắp là phù hợp với loại máy giặt của gia đình mình.
 • Cố định lồng giặt: Khi cần phải di chuyển máy giặt sang vị trí khác, hãy cố định lồng giặt để không xảy ra tình trạng đứt, gãy.

Cách tháo chung cho các loại máy giặt

Mỗi máy giặt có một hình dáng và đặc tính khác nhau, tuy nhiên đều có chung các bước tháo máy cơ bản như sau:

Bước 1: Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết để tiến hành tháo máy giặt

Thường quá trình tháo máy giặt sẽ cần các dụng cụ như bút thử điện (bắt buộc có), mỏ lết, tua vít, lục giác,…

Bước 2: Bắt đầu ngắt nguồn điện và tháo nguồn nước để quá trình tháo máy giặt diễn ra một cách an toàn

Bạn nên gập gọn dây điện và buộc lại để tránh vướng mắc trong quá trình tháo lắp hay di chuyển. Một số máy giặt có phần để treo dây điện ở lưng máy giặt. Bạn nên cài vào đây để di chuyển dễ dàng hơn.

Bước 3: Tháo từ vỏ máy giặt

Đầu tiên, hãy dùng bút thử điện kiểm tra các góc máy giặt xem có vị trí nào bị tích điện không. Nếu các vị trí đều cho đèn xanh trên bút thử điện thì bạn có thể tiếp tục tháo vỏ. Hãy dùng tua vít tháo ốc ở các góc máy giặt. Khi ốc đã rời ra, hãy nhấc nắp máy giặt, ốc và các lẫy ra ngoài.

Bước 4: Tháo mâm

Bước tiếp theo sau khi tháo vỏ là tháo mâm máy giặt. Mâm máy giặt thường được cố định bằng loại ốc vít 2 cạnh do đó bạn cần dùng tua vít 2 cạnh để tháo ốc. Khi nhấc mâm máy giặt có thể xảy ra tình trạng trơn trượt. Do đó bạn có thể dùng 2 con ốc mắc vào 2 lỗ nhỏ ở bên cạnh để nhấc dễ dàng hơn.

Bước 5: Tháo ốc cuối của lồng máy

Để tháo được ốc này bạn hãy dùng tua vít loại T10. Sau khi đã tháo ốc bạn nhấc nhẹ lồng máy ra và bắt đầu tiến hành vệ sinh.

Xem thêm: Biển số xe Chương Mỹ chính xác nhất

Cách tháo máy giặt Sanyo

 Nhiều loại máy giặt có cách tháo máy tương tự nhau
Nhiều loại máy giặt có cách tháo máy tương tự nhau

Máy giặt Sanyo là loại máy được khá nhiều gia đình ưa chuộng. Hầu hết máy giặt Sanyo có phần lồng giặt được làm từ thép không gỉ. Vì vậy người dùng có thể thoải mái tháo lắp máy giặt để lau dọn vệ sinh mà không sợ làm giảm tuổi thọ của máy.

Cách tháo máy giặt Sanyo cũng gồm 4 bước cơ bản: ngắt điện – tháo vỏ máy – tháo mâm máy – tháo phần ốc cuối.

Cách tháo mâm máy giặt Panasonic

Như đã hướng dẫn ở trên, để tháo mâm máy giặt Panasonic, trước hết bạn cần ngắt điện và ngắt nguồn nước. Nếu máy giặt được tháo tại chỗ thì bạn vẫn nên quấn gọn dây lại để lau chùi dễ hơn. Sau khi kiểm tra độ an toàn của điện, bạn có thể bắt đầu tháo vỏ máy. Tháo vỏ máy thành công thì mâm máy giặt panasonic cũng có thể tháo ra một cách nhanh chóng.

Cách tháo máy giặt Lg cửa trên

Cách tháo máy giặt lg cửa ngang tương đối giống với cách tháo máy giặt chung đã hướng dẫn ở trên. Tuy nhiên quá trình này có thêm bước tháo mặt điều khiển. Sau khi đã ngắt điện và kiểm tra nguồn điện, bạn bắt đầu dùng tua vít tháo các ốc ở bề mặt máy giặt. Khi đã tháo vỏ mặt trên thành công, bạn có thể tháo bảng điều khiển. Bước tháo bảng điều khiển phải cực kì cẩn thận để tránh làm đứt dây điện. Sau đó bạn có thể tiếp tục tháo theo các bước tháo máy giặt chung.

Cách tháo máy giặt LG cửa ngang

 Máy giặt LG cửa ngang có thể tháo lắp nhanh chóng
Máy giặt LG cửa ngang có thể tháo lắp nhanh chóng

Để tháo máy giặt LG cửa ngang, bạn đọc có thể làm theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Kiểm tra xem máy giặt còn hoạt động không. Bạn có thể bấm nút để máy giặt chạy thử trong 10 – 15 phút. Nếu không có vấn đề gì thì máy giặt vẫn đang hoạt động tốt và bạn có thể yên tâm tháo máy. Nếu máy giặt gặp trục trặc, tốt hơn hết bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành để được hỗ trợ.
 • Bước 2: Ngắt điện và kiểm tra xem có vị trí nào tích điện không
 • Bước 3: Tháo các ốc bên ngoài để tháo vỏ máy
 • Bước 4: Tháo cục xi măng cân lồng và khay đổ xà phòng, bảng điều khiển.
 • Bước 5: Tiến hành tháo mặt cửa máy giặt, motor, dây curoa, phuộc,…
 • Bước 6: Tháo lồng giặt bằng cách mở các ốc liên kết
 • Bước 7: Tiến hành vệ sinh lồng giặt
 • Bước 8: Đặt lại lồng và làm các bước ngược lại với khi tháo máy

Có thể thấy quá trình tháo máy giặt LG cửa trên phức tạp hơn máy giặt cửa ngang khá nhiều. Do đó bạn có thể liên hệ với bộ phận dịch vụ chăm sóc khách hàng để được giúp đỡ nếu thấy quá khó để tháo.

Xem thêm: Giờ hoàng đạo là gì?

Cách tháo máy giặt Samsung cửa trên

Máy giặt Samsung cửa trên có rất nhiều tính năng vượt trội và được đông đảo người tiêu dùng ủng hộ. Vì vậy lượng người quan tâm cách tháo máy giặt Samsung cửa trên là rất lớn. Bạn đọc có thể tháo máy giặt Samsung cửa trên theo hướng dẫn chung.

Cách tháo máy giặt Samsung cửa ngang

Để tháo máy giặt Samsung cửa ngang bạn cần ngắt điện và dùng bút thử điện kiểm tra ở mọi ngóc ngách máy. Sau đó tiến hành tháo từng bộ phận như đã được hướng dẫn. Chú ý các phần máy được tháo ra phải để nơi khô ráo, thoáng mát không để nước vào làm hỏng hóc.

Cách tháo vệ sinh máy giặt Electrolux cửa ngang

Máy giặt Electrolux cửa ngang được đánh giá là khá dễ dàng trong việc tháo lắp và sử dụng. Khi tháo vệ sinh máy hãy nhớ vị trí của những con ốc đã được tháo ra để có thể lắp lại đúng chỗ. Lắp nhầm ốc có thể khiến máy không ráp lại được với nhau hoặc không hoạt động. Cách tháo vệ sinh máy giặt electrolux giống cách tháo chung đã được hướng dẫn ở trên.

Cách tháo lưới lọc máy giặt Electrolux cửa ngang

 Người dùng cần khóa van trước khi tiến hành tháo lưới lọc
Người dùng cần khóa van trước khi tiến hành tháo lưới lọc

Để tháo lưới lọc của máy giặt Electrolux cửa ngang, đầu tiên bạn hãy khóa van nước hoặc tháo nguồn nước. Động tác này giúp nước không bị văng tung tóe trong quá trình tháo lưới lọc. Tiếp theo hãy tháo đầu rắc co dây cấp nước ở cả hai phía đằng sau máy giặt và phía tường. Sau đó bạn có thể dùng bàn chải đánh răng để vệ sinh bề mặt lưới lọc trước khi lắp chúng lại như cũ.

Cách tháo máy giặt Aqua 9kg

Máy giặt Aqua 9kg có dung tích lớn phù hợp với các gia đình có đông thành viên và nhu cầu sử dụng lớn. Theo thời gian, máy giặt cũng bị bám bụi và cần phải tháo ra vệ sinh. Người dùng hoàn toàn có thể tham khảo cách tháo máy giặt chung để tháo ra nhanh chóng và dễ dàng lắp lại.

Cách tháo máy giặt panasonic cửa trên

Để tháo máy giặt Panasonic cửa trên, người dùng cần thực hiện các bước sau:

 • Ngắt nguồn điện máy giặt
 • Tháo ốc cố định máy bằng tua vít phù hợp. Tiến hành nhấc nắp máy giặt ra ngoài.
 • Tháo ốc cố định mâm và lồng giặt ra ngoài rồi nhấc lồng giặt lên
 • Tiến hành vệ sinh và lắp lại như cũ

Cách tháo mâm máy giặt LG cửa trên

Máy giặt LG cửa trên có cấu trúc tương đối giống máy giặt cửa trên Samsung hay Aqua. Do đó các bước tháo mâm máy giặt được tiến hành như sau:

 • Mở ốc cố định vỏ máy rồi tháo vỏ máy
 • Mở ốc cố định mâm máy giặt và bỏ miếng nhựa tròn ra ngoài. Bên dưới mâm giặt còn ốc cố định với lồng giặt nên phải tháo bỏ hết trước khi nhấc mâm lên.

Trên đây là những cách tháo máy giặt để vệ sinh, lau dọn cho máy. Hy vọng bạn đọc đã có cho mình được những thông tin hữu ích nhất về chủ đề này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *