#10 cách trừ tà khí trong nhà đơn giản, hiệu quả

Cách trừ tà khí trong nhà đơn giản, hiệu quả đang là thắc mắc của nhiều người trong cuộc sống hiện nay. Vậy đâu là các dấu hiệu cho biết nhà của bạn có tà khí và cách trừ tà ma trong nhà như thế nào? Hãy cùng Kiến Vàng điểm qua một số thông tin cần thiết cũng như cách hóa giải tà khí qua bài viết dưới đây.

Tà khí luôn là hiện tượng thuộc về giới tâm linh mà cho đến nay vẫn khó có thể giải thích được. Tuy nhiên, hiện tượng này có những tác động tiêu cực vào cuộc sống, công việc, sức khỏe của gia chủ, khiến chúng ta luôn sống trong sự sợ hãi, bất an. Chính vì vậy, việc sử dụng các cách trừ tà trong nhà đơn giản hiệu quả chính là phương pháp tốt nhất để có thể hóa giải được luồng không khí không tốt này.

Tà khí là gì?

Tà khí luôn được biết đến là một nguồn năng lượng xấu hay tà khí tồn đọng trong chính ngôi nhà của bạn. Những tà khí này chính là hệ quả của những nguồn cảm xúc, suy nghĩ tiêu cực cũng như những sự việc không hay xảy ra đến từ chủ nhà hoặc là những vị khách đến chơi nhà mà có ảnh hưởng đến cảm xúc, tình cảm và cuộc sống của bạn.

Ngoài ra, những nguồn suy nghĩ tiêu cực, ảm đạm, không mấy lạc quan, thiếu sự tích cực xuất hiện thường xuyên trong gia đình sẽ kéo theo không gian sống trở nên ngột ngạt. Những điều này khiến cho cuộc sống của bạn luôn trong một mớ hỗn độn, luôn sống chung với những cuộc cãi vã, gây gổ vô lý trong gia đình mình.

Chính vì vây, chúng ta cần loại bỏ những nguồn năng lượng tiêu cực này để có được sự bình yên, hài hòa, hạnh phúc trong gia đình của mình. Và để có thể hạn chế cũng như hóa giải được những tà khí này, người xưa thường sử dụng rất nhiều cách đơn giản trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày để có thể xua đuổi vận đen, tà khí trong nhà.

Xem thêm: Chuông gió có ý nghĩa gì?

Cách trừ tà khí trong nhà đơn giản nhất

Tà khí xuất hiện trong gia đình bạn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, hòa khí và chất lượng cuộc sống của bạn. Lựa chọn các phương pháp trừ tà khí trong nhà đơn giản, hiệu quả sẽ rất cần thiết để trấn an được tinh thần, giúp bạn dễ dàng có được cuộc sống vui vẻ, tinh thần thoải mái hơn.

Từ xa xưa đến nay, ông bà ta luôn có rất nhiều cách dân gian quen thuộc để xua đuổi tà khí và được nhiều người áp dụng cho đến ngày nay. Chỉ với các đồ vật đơn giản, quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày cũng mang lại được những hiệ quả tối ưu mà không ai ngờ tới. Cùng tham khảo nhé!

Sử dụng tỏi

Tỏi luôn được xem là vật trừ tà phổ biến nhất trong dân gian từ xa xưa đến nay. Và khi nhắc đến việc hóa giải tà khí thì người ta luôn nhắc đến tỏi. Người ta tin rằng việc sử dụng tỏi sẽ có thể làm giảm âm khí và tà khí xung quanh ngôi nhà của mình.

 Tỏi luôn được xem là vật trừ tà phổ biến nhất trong dân gian từ xa xưa đến nay.
Tỏi luôn được xem là vật trừ tà phổ biến nhất trong dân gian từ xa xưa đến nay.

Sử dụng muối

Muối cũng là một trong những vật phẩm mà người xưa đến nay luôn cho rằng có thể xua đuổi tà khí và mang lại may mắn, tài lộc cho cả gia đình. Người ta thường rắc muối hạt xung quanh nhà hoặc trước cửa nhà để xua đuổi vận xui, tà khí và đón tài lộc cho mình.

Xem thêm: những câu chúc tân gia

Sử dụng hoa tươi

Hoa tươi được nhiều người quan niệm sẽ mang lại cho bản thân và gia đình những điều tươi mới, tốt đẹp, hạnh phúc và may mắn trong cuộc sống thường ngày. Chính vì vậy, người ta luôn sử dụng hoa tươi để cắm trang trí trong nhà để tạo nên nguồn năng lượng tích cực cho cả gia đình, tạo nên sự tươi mới cho cuộc sống, xóa bỏ các tà khí xấu xuất hiện xung quanh.

Sử dụng hoa tươi để cắm trang trí trong nhà
Sử dụng hoa tươi để cắm trang trí trong nhà

Sử dụng hoa tươi để cắm trang trí trong nhà để tạo nên nguồn năng lượng tích cực, xóa bỏ các tà khí xấu xuất hiện xung quanh.

Cây lá ngải cứu

Ngải cứu luôn được các ông các bà xưa trồng xung quanh nhà để vừa làm thuốc chữa bệnh vừa có thể treo các lá ngải cứu lên các cánh cửa để tránh tà khí cho ngôi nhà của mình. Những năng lượng tiêu cực, xui xẻo, tà khí sẽ theo đó mà mất đi.

Sử dụng trầm hương

Nhiều gia đình luôn sử dụng trầm hương để đốt tạo nên hương thơm loại bỏ các nguồn năng lượng tiêu cực, giúp cơ thể được thư giãn, thoải mái tinh thần, tạo nên nguồn năng lượng tích cực và giải vận đen cho gia đình.

Sử dụng trầm hương để loại bỏ tà khí trong gia đình
Sử dụng trầm hương để loại bỏ tà khí trong gia đình

Xem thêm: cách đánh đuổi con dơi ra khỏi nhà

Sử dụng các đồ vật màu đỏ

Màu đỏ luôn được quan niệm có thể trừ tà, khiến ma quỷ sợ và màu đỏ cũng có thể làm bớt sát khí, xóa bỏ các nguồn năng lượng tiêu cực xung quanh, hóa giải thị phi, ngăn chặn tiểu nhân. Chính vì vậy mà các vật dụng màu đỏ luôn được ưa chuộng sử dụng.

Treo chuông gió trước nhà

Ngoài các cách trừ tà khí được nêu trên thì treo chuông gió trước cửa nhà chính là phương pháp giúp ngăn chặn các dòng tà khí xung quanh, thu hút sự may mắn, tài lộc, hạnh phúc cho cả gia đình bạn.

Treo chuông gió trước cửa nhà chính
Treo chuông gió trước cửa nhà chính

Treo chuông gió trước cửa nhà chính là phương pháp giúp ngăn chặn các dòng tà khí xung quanh

Cây phong thủy trừ âm khí

Trong dân gian có một số loại cây được cho là có tác dụng trừ tà khí, xua đuổi tà ma, xua đuổi âm khí vô cùng tốt. Bạn chỉ cần trồng chúng trong các lọ, bình sứ đặt trong nhà hoặc hành lang. Và đặc biệt lưu ý là khi lựa chọn các loại cây phong thủy trừ âm khí, bạn nên chọn những loại cây hợp với bản mệnh của mình vừa có thể xua đuổi tà khí vừa có thể mang đến những điều may mắn cho bản thân.

Một số cây phong thủy có thể trừ tà khí như: Cây tùng, cây cau, cây lưỡi hổ, cây ngải cứu, cây xương rồng, cây bồ đề,… sẽ giúp bạn trừ tà, thu hút vận may, tài lộc rất tốt

Giữ cửa trước nhà của bạn luôn sạch sẽ

Cửa trước luôn là bộ mặt của ngôi nhà, tượng trưng cho cả gia đình chính vì vậy mà bạn cần dọn dẹp sạch sẽ nhà cửa, thường xuyên lau chùi sạch sẽ để gia tăng nguồn năng lượng tích cực, tạo bầu không khí tươi mới trong gia đình.

 Lau chùi nhà cửa sạch sẽ để gia tăng nguồn năng lượng tích cực
Lau chùi nhà cửa sạch sẽ để gia tăng nguồn năng lượng tích cực

Lau chùi nhà cửa sạch sẽ để gia tăng nguồn năng lượng tích cực, tạo bầu không khí tươi mới trong gia đình.

Dọn dẹp lối ra vào

Hãy luôn giữ cho lối ra vào của căn nhà bạn luôn sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp để thu hút được các nguồn năng lượng tích cực. Không nên để đồ bừa bộn, vứt lung tung vì những điều này sẽ khiến cho căn nhà của bạn thiếu sức sống và u ám hơn, thu hút các nguồn năng lượng xấu nhiều hơn.

Một vài điểm chứng minh trong nhà đang có “tà ma”

Dưới đây là một vài dấu hiệu nhận biết được nhà của bạn có “tà ma” hay không. Cùng tham khảo một số điểm chứng minh dưới đây cho thấy căn nhà của bạn đang bị quấy nhiễu và cần phải trừ tà để cảm thấy an tâm, thoải mái sống hạnh phúc, vui vẻ trong ngôi nhà bình yên của mình.

Nhiệt độ thay đổi bất bình thường

Bạn có cảm giác lạnh sống lưng khiến cơ thể nổi da gà mỗi khi bước vào nhà. Hoặc bỗng tự nhiên bạn có cảm giác nhiệt độ thay đổi bất thường thì đây cũng là một trong những dấu hiệu của tà khí. Khi gặp phải trường hợp này, bạn có thể áp dụng một số cách trừ tà để xua đuổi tà khí.

Có tiếng chó sủa

Chó luôn được xem là một loại động vật được nhắc đến với khả năng đặc biệt có thể nhìn thấy những âm khí xung quanh chúng ta mà mắt thường của con người không thể nhìn thấy. Nếu bất chợt trong đêm, chó nhà bạn tự nhiên sủa liên hồi và rất nhiều khi nhìn vào các khoảng không vô định mà không có bất kỳ ai hoặc bất kỳ điều gì thì bạn nên chú ý. Đây có thể là một dấu hiệu cho thấy nhà bạn đang có âm khí xuất hiện.

Tiếng động lạ xuất hiện thường xuyên trong thời gian dài

Những tiếng động nhỏ hay xảy ra mặc dù không có bất kỳ tác động nào. Hoặc có hiện tượng trong đêm khuya thanh vắng, vọng lại những tiếng động văng vẳng xung quanh nơi bạn ở khiến bạn hoang mang, lo lắng cực độ. Thỉnh thoảng bạn lại nghe có tiếng bước chân, tiếng gõ cửa, tiếng trẻ con, tiếng cửa tự mở,… Đây chính là những điểm bất thường xuất hiện trong nhà bạn.

Cảm giác có người nhìn mình

Con người luôn có các giác quan, linh tính đôi khi rất đúng trong các vấn đề tâm linh. Nếu bạn thường xuyên gặp phải trường hợp có cảm giác có người đang nhìn chằm chằm mình tại một thời điểm và xảy ra thường xuyên thì bạn nên cẩn thận và có biện pháp phòng ngừa bằng các vật trừ tà.

Trẻ nhỏ thay đổi biểu cảm, ánh mắt

Một dấu hiệu nhận biết căn nhà của bạn có tà khí đó là dựa vào những biểu cảm của trẻ nhỏ. Dân gian luôn truyền lại rằng trẻ nhỏ là những tâm hồn ngây thơ, trong sáng và vô tư nên rất dễ thấy những thứ gọi là tà ma. Nếu bé có các biểu hiện lạ như đột nhiên biểu cảm lạ rồi quấy khóc hoặc nhìn chằm chằm vào một hướng và cười thì bạn cũng nên chú ý hơn với căn nhà của mình.

Hướng dẫn cách trừ tà ma, tà khí cụ thể

Trừ tà ma trong phòng ngủ

Để đảm bảo không gian phòng ngủ không còn tà khí, cách đuổi tà ma ra khỏi nhà bạn nên để gì trong phòng ngủ trừ tà? Hãy thử áp dụng các cách xua đuổi ma quỷ ra khỏi nhà hữu ích sau:

  1. Đặt gương trừ tà trong phòng ngủ: không nên đặt gương bát quái đối diện giường ngủ. Hướng đặt gương tốt nhất nên là Bắc, Đông và Đông Nam. Đây là các hướng không chỉ giúp trừ tà trong phòng ngủ, mà còn mang lại vận may, sinh khí cho sức khỏe, không gian sống.
  2. Đặt cây cảnh trừ tà trong phòng ngủ: Những loại cây phong thủy có khả năng trừ tà, chống âm khí phổ biến là cây lúc lắc trừ tà , cây thù du, cây đào, liễu, bạch quả, ngân hạnh, xương rồng, hồ lô, bồ đề, cây cau…
  3. Sử dụng trầm hương là cách trừ âm khí trong người: Trầm hương được biết đến là loài gỗ quý hiếm. Ngoài công dụng làm đẹp, tốt cho sức khỏe, trầm hương còn là cách trừ tà khí trong người hữu dụng.
  4. Đeo trang sức bạc là bùa trừ tà tránh tốt nhất: Các vật làm bằng bạc vừa giúp trang trí vừa cho công dụng loại bỏ tà khí hiệu quả, an toàn. Đeo vòng bạc, lắc bạc là cách trừ tà ma cho trẻ hiệu quả.
  5. Bỏ tỏi để trừ tà trong phòng ngủ (cách dùng tỏi trừ tà): Bạn có thể treo tỏi đầu giường, treo tỏi trong phòng ngủ để bảo vệ mình khỏi những năng lượng tiêu cực, là cách trừ âm khí trong phòng ngủ rất hiệu quả. Cách tránh tà ma này được ứng đựng từ rất lâu và đến giờ vẫn còn truyền tai nhau qua nhiều thế hệ.

Cách trừ tà, tránh vong cho trẻ sơ sinh

Theo dân gian, nếu trẻ đang ngủ giữa đêm lại khóc thét lên mà không rõ nguyên nhân là do bị vong trêu. Mặc dù không có bất kỳ bằng chứng khoa học nào về vấn đề này, tuy nhiên để giúp bé ngủ ngon mẹ vẫn có thể thử một số mẹo dân gian giúp con tránh bị vong trêu nhé!
  1. Treo tỏi trước cửa phòng của bé: Theo dân gian, nếu treo một chùm tỏi ta ở đầu giường, hoặc trên cửa sổ hay trước cửa phòng của bé cũng giúp tránh được việc bé bị vong trêu. Bởi ma quỷ rất sợ tỏi, nên việc treo tỏi sẽ giúp xua đuổi tà ma để bé ngủ ngon giấc hơn và không bị quấy rầy.
  2. Để dao kéo đầu giường: Người xưa quan niệm rằng, để dao kéo ở đầu giường cũng giúp phòng tránh được ma quỷ vào ban đêm. Vì thế, nếu nghi ngờ trẻ khóc đêm vì bị vong trêu, mẹ hãy dùng một con dao hoặc một chiếc kéo để ở dưới chiếu hoặc đệm ở phía đầu giường của con. Như vậy bé sẽ ngủ rất ngon, không hay bị giật mình và tỉnh dậy giữa đêm nữa.
  3. Treo cành dâu tươi ở cửa sổ hoặc gần giường: Ông cha ta quan niệm rằng ma quỷ rất sợ cành dâu (dâu tằm), nên việc dùng cành dâu để xua đuổi tà ma rất hiệu quả. Để bé ngủ ngon vào ban đêm, mẹ nên bẻ một cành dâu tươi rồi treo ở cửa sổ trong phòng con hoặc ở gần giường.
  4. Đốt bồ kết: Nếu con khóc quá nhiều vào ban đêm mà bạn không thể tìm ra lý do thì hãy nghĩ đến lý do trẻ bị vong trêu hoặc âm khí trong phòng bé quá nặng. Hãy đợi đến ban ngày, bế bé sang phòng khác và tiến hành đốt bồ kết trong phòng của bé. Sau đó, mẹ hãy đợi khi phòng thông thoáng hoàn toàn, không còn khí than và mùi bồ kết mới đưa bé quay trở lại phòng nhé.

Xem thêm : Tất tần tật những cách đốt phong lông  CHUẨN, đạt hiệu quả nhất

Hy vọng những thông tin trên của Chuyển nhà cực rẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về tâm linh và áp dụng hiệu quả cách trừ tà khí trong nhà hiệu quả mang lại cho bạn một cuộc sống bình yên, vui vẻ, tràn đầy năng lượng, thu hút tài lộc và may mắn. Hãy chia sẻ thông tin này đến với người thân cũng như bạn bè của bạn để họ cùng biết thêm những thông tin bổ ích này nhé. Chúc bạn thực hiện được cách trừ tà khí trong nhà thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *