Chim bay vào nhà là thường mang điềm gì?

Chim bay vào nhà mang điềm tốt

Từ xưa đến nay, các loại chim đều thân thiện với con người nếu như bay vào nhà sẽ luôn mang đến tin vui. Theo cha ông ta, chim bay vào nhà tương ứng với thành ngữ “đất lành chim đậu” – mang ý nghĩa tốt lành. Vì vậy, khi gặp hiện tượng chim bay vào nhà, hầu hết mọi người sẽ gặp phải những điềm lành như thuận lợi trong công việc, may mắn về tài lộc, v.v.

Đó là những loài chim như: chim sẻ, chim cu, chim gõ kiến, chim khách,… Nếu như có những chú chim này bay vào nhà, chắc chắn sẽ mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Chim bay vào nhà là thường mang điềm gì?
Chim bay vào nhà là thường mang điềm gì?

Chim nào bay vô nhà báo hiệu tin xấu

Trường hợp chim mang tới điềm báo xấu

Trong một số trường hợp, nếu có chim lạ bay vào nhà nhưng lại chết ngay lúc đó thường bị coi là điềm báo xấu. Các thành viên trong gia đình dó có thể gặp phải một số chuyện xấu, xui xẻo,  trục trặc về tình cảm và trong công việc.

Ngoài ra còn có quan niệm cho rằng, nếu thấy chim trắng bay vào nhà thì đây là điềm báo trước cái chết trong gia đình hoặc đồng nghĩa với việc trong gia đình có thể sắp xảy ra sự việc tang thương, đau buồn. 

Loài chim nào bay vào nhà mang tới điềm báo xấu?

Nếu có một trong số các loại chim như chim cú, diều hâu, quạ, chim ác, chim lợn bay đến nhà, đậu trên hiên hoặc đậu ở bên ngoài chĩa mỏ vào nhà nào thì nhà đấy sẽ gặp điều xui xẻo, chết chóc. Nếu trong nhà có người đang bị bệnh thì khó lòng mà qua khỏi.

Chúng ta vẫn biết, những chú chim như chim lợn, chim cú, diều hâu là loài chim không hề hiền lành, thân thiện với con người. Vì thế nếu như có sự xuất hiện của những chú chim này trong nhà thì chắc chắn trong thời gian gần nhất bạn hoặc gia đình sẽ gặp nhiều điều không may mắn. 

Tuy nhiên cũng có những chú chim chỉ đứng bên ngoài và kêu to cũng là điềm báo gia đình bạn có người gặp nguy hiểm. Có thể là có người bị chết, công việc làm ăn không thuận lợi, có người liên quan đến pháp luật. 

Những điềm báo cụ thể khi có chim bày vào trong nhà

Chim bay vào nhà ban ngày

Nếu bạn thấy có chim lạ bay vào nhà vào ban ngày thì đây chỉ là hiện tượng chim non lạc đường hoặc lạc đàn với các chú chim khác. Vì vậy, bạn không cần phải lo sợ và hãy nên mở rộng cửa phóng thích chú chim này ra ngoài môi trường.

Trường hợp nếu có cả đàn chim bay vào nhà, thì có thể chúng đã phát hiện được điều gì đó không tốt trong căn nhà bạn. Ví dụ như có xác côn trùng hay động vật không có xương sống.

Chim bay vào nhà buổi tối

Buổi tối thường có rất ít loài chim xuất hiện hơn vì khả năng phương hướng của chúng tốt hơn vào buổi sáng. Tuy nhiên, vẫn có một số loài chim sống về đêm như cú mèo, quạ, cú lợn… qua đó có thể tiếp cận tốt vào căn nhà của bạn. 

Những loài chim sống về đêm này thường đi kèm với tiếng kêu ám ảnh nhưng chưa hẳn đây là điềm xui xẻo. Ngược lại đó còn là điềm báo cho sự may mắn vì bạn sắp gặp được quý nhân phù trợ, các mối lo toan về nợ nần được giải tỏa.

Chim bay vào nhà là thường mang điềm gì?
Chim bay vào nhà là thường mang điềm gì?

Chim khách bay vào trong nhà

Những chú chim khách thường rất hiền lành và thân thiện với con người. Nếu như bạn thấy chúng bay vòng vòng quanh nhà và hót líu lo thì có nghĩa nhà bạn sắp có tin vui hoặc sẽ gặp nhiều may mắn trong dịp tới.

Chim đang bay đột ngột đổi hướng

Nếu như bạn vô tình bắt gặp một chú chim hay một đàn chim đang bay trên trời nhưng lại đột ngột quay ngược lại thì có nghĩa là công việc, tình cảm của bạn sắp tới sẽ bị cản trở. 

Nếu như bạn gặp những trường hợp này thì tốt nhất nên cẩn thận trong công việc của mình. Bởi vì xung quanh sẽ có người ghen tỵ và hãm hại bạn trong công việc.

Xem thêm: Nghi thức cúng ông Công ông Táo đầy đủ nhất 2023

Gặp chim bay đậu vào trong thuyền ở ngoài biển

Với những người đi biển thì tàu thuyền chính là ngôi nhà là kế sinh nhai kiếm sống của họ. Nếu như bạn bắt gặp một chú chim nào đó bay vào trong thuyền thì có nghĩa chuyến tàu tiếp theo của bạn sẽ luôn bình an và gặp nhiều may mắn.

Nhưng bạn cũng nên cần lưu ý, nếu chú chim đó là chim hải âu thì điều đó có thể điềm báo này không tốt. Có thể sẽ gặp trở ngại, sóng gió trên biển hay thậm chí là những điều bất hạnh.

Điềm báo chim xấu vào nhà nên làm gì?

Chắc chắn khi gặp những chú chim xấu bay vào nhà sẽ khiến bạn rất lo lắng. Đây là một trong những điềm báo vô cùng bất lợi phải không? 

Theo quan niệm về tâm linh, các loài chim xấu thường bị người ta ghét bỏ bởi vì nó mang đến điều xui xẻo. Bởi vì chúng sẽ mang theo những ác nghiệp, mỗi lần nó bay vào gia đình nào thì gia đình đó sẽ gặp những điều không may mắn. 

Chúng ta thường thấy, nếu như có chim lợn hoặc chim cú bay vào nhà nào đó thì chắc chắn nhà đó sẽ có người thiệt mạng. Hoặc nhẹ hơn thì sẽ gặp các vấn đề về tai nạn, điều xấu trong pháp luật… 

Nhiều người thường xua đuổi, đập chết con chim khi nó bay vào nhà. Điều này hoàn toàn không nên. Việc bạn xua đuổi hay đập chết nó thì có nghĩa chính bạn đang dính vào tạo nghiệp của chính con chim đó mang lại. 

Chim bay vào nhà là thường mang điềm gì?
Chim bay vào nhà là thường mang điềm gì?

Trường hợp dơi bay vào nhà là điềm tốt

Theo người xưa thì loài dơi là một trong những loài vật đại diện cho sự may mắn, thịnh vượng và giàu sang cho gia đình. Dơi bay vào nhà sẽ mang lại những thuận lợi cho gia chủ. Đặc biệt trong kinh doanh, buôn bán luôn gặp được sự giàu có và may mắn về tiền bạc và tài chính. 

Theo quan niệm dân gian thì khi có dơi bay lượn vòng quanh lúc hoàng hôn là báo trước một ngày thời tiết tốt đẹp. Nếu có dơi ở đâu tự nhiên bay đụng vào cao ốc là trời hôm đấy sẽ xấu và có mưa.

Người ta tin rằng, loài dơi bị hấp dẫn bởi nơi có nhiều dương khí, chúng là loài vật có khả năng tìm thấy và cảm nhận được những khu đất có dương thịnh. Vì thế, có thể nói, nơi nào có dơi lui tới thường là nơi đất tốt lành.

Nếu có dơi vào và làm tổ trong ngôi nhà của mình thì chứng tỏ rằng đây là một nơi có điều kiện tốt . Ý nghĩa của hiện tượng này đó là hứa hẹn tương lai gia đình sẽ gặp được những thuận lợi, gặp bình an và hạnh phúc. 

Trường hợp dơi bay vào nhà là điềm xấu

Dơi bay ba lần quanh một ngôi nhà

Có thông tin cho rằng nếu một con dơi bay ba lần quanh một ngôi nhà hay trong nhà thì đó là một điềm báo cho sự chết chóc. Còn nếu, trong giấc mơ bạn lại bất ngờ thấy một con dơi thì đó là điềm báo không tốt:

  • Nếu con dơi có màu trắng nghĩa là có một cái chết của một thành viên trong gia đình.
  • Nếu thấy con dơi đen thì có nghĩa sẽ có thảm họa nào sắp xảy ra với bạn.

Xem thêm: Cúng xe ô tô mới – Lựa chọn ngày, lễ vật và văn khấn cúng xe

Nếu dơi đang bay đụng vào cửa là điềm xấu đến cho bạn hay người thân trong gia đình. Nếu tự nhiên con dơi bay đến gần bạn thì đó là điềm báo có kẻ bạc tình hay phản bội bạn, không nên quá tin người.

Chim bay vào nhà là thường mang điềm gì?
Chim bay vào nhà là thường mang điềm gì?

Dơi bay vào nhà rồi chết

Tuy loài dơi được xem là con vật may mắn nhưng khi chúng bay vào nhà rồi chết thì tình phong thuỷ đã thay đổi. Hiện tượng này sẽ được xem là điềm báo xấu, cho thấy sắp có người ốm đau có thể sẽ không qua khỏi hoặc có người gặp tai nạn bất ngờ.

Hiện tượng có chim lạ bay vào nhà rất dễ gặp, đôi khi chỉ đơn giản là chúng đang tìm thức ăn hoặc bị lạc. Những luận giải trên của Chuyển Nhà Kiến Vàng cũng sẽ chỉ mang tính chất tham khảo và giải trí vì thế các bạn không nên quá phụ thuộc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *