Mùng 1 đầu tháng nên làm gì để lấy may? Những điều kiêng kỵ nhất trong ngày mùng 1

 

  1. Ý nghĩa của ngày mùng 1 đầu tháng
  2. Mùng 1 đầu tháng nên làm gì để gặp may mắn

2.1. Thắp hương cầu may mắn, tài lộc, bình an

2.2. Ăn những món ăn mang sự may mắn

2.3. Luôn giữ tinh thần thoải mái, vui vẻ, khỏe khoắn

2.4. Mua những món hàng may mắn

  1. Những điều không nên làm vào ngày mùng 1 đầu tháng

3.1. Cắt tóc

3.2. Không Ăn những món ăn mang lại điều xấu

3.3. Không đi thăm người sinh đẻ

3.4. Không nên cho vay mượn tiền

3.5. Kiêng làm đổ vỡ vật dụng trong gia đình

3.6. Không nên soi gương

3.7. Không nhặt của rơi

3.8. Tránh cãi vã, nói tục, chửi bậy

 

“ Đầu đi đuôi lọt”, ngày mùng 1 đầu tháng là ngày rất quan trọng. Nếu mọi sự kiện xảy ra vào ngày đầu tháng đều trót lọt, êm xuôi thì cả tháng sẽ may mắn, thuận lợi. Để giúp chúng ta luôn gặp được điều may mắn và tránh được những khó khăn, trắc trở trong mọi việc thì hay theo dõi bài viết sau xin để biết được Mùng 1 đầu tháng nên làm gì để lấy may? Và Những điều kiêng kỵ nhất trong ngày mùng 1. 

Ý nghĩa của ngày mùng 1 đầu tháng

Ý nghĩa của ngày mùng 1 đầu tháng

Mùng 1 đầu tháng nhất là âm lịch rất là quan trọng với nhân gian. Bước sang tháng âm lịch mới cũng là thời điểm âm dương thay đổi, vận khí con người vì thế mà biến động không ngừng. Đầu đi đuôi lọt, nhân gian luôn quan niệm rằng có những khởi đầu thì thuận lợi, suôn sẻ thì mới mong những ngày sau may mắn. Chính vì thế mà theo quan niệm xưa và vẫn đúng cho ngày nay thì “ Có thờ có thiêng có kiêng có lành”, vào ngày mùng 1 sẽ chọn làm những điều tốt đẹp và tránh những điều xui rủi, trắc trở. Để có được những tháng ngày sau may mắn, thuận lợi, bình yên về mọi mặt. Không nên thị thường ngày đầu tháng nhé để tránh gặp nạn cho mình.

 

Mùng 1 đầu tháng nên làm gì để gặp may mắn

Để tăng vận may, hóa giải vận xui thì những việc đầu tháng nên làm:

Thắp hương cầu may mắn, tài lộc, bình an

Việc thắp hương cầu may mắn, tài lộc, bình an chúng ta có thể làm tại gia tiên của mình haowcj đi đến các chùa, đền thờ linh thiêng. 

Đi lễ chùa hay thắp hương cho tổ tiên, những người đã khuất là  nét văn hóa độc đáo của người Việt từ ngàn đời nay. Theo tín ngưỡng, cha ông ta thường tin tưởng rằng việc đi lễ chùa đầu tháng thể hiện lòng thành kính với những người đã khuất cũng như với Đức Phật, sẽ được phù hộ, che chở, nâng đỡ gặp may mắn cho cả tháng. Thành tâm sắm hương hoa, bánh kẹo, trầu nước…để dâng lên tổ tiên là điều chúng ta nên làm vào ngày đầu tháng nhé! 

Thắp hương cầu may mắn, tài lộc, bình an vào ngày mùng 1

Việc cầu nguyện cúng bái, cốt vẫn từ trong cái tâm chân thành chứ không phải ở mâm cao cỗ đầy. Và lưu ý, nên thắp hương số lẻ, dâng cúng các vật phẩm cũng là số lẻ.

Ăn những món ăn mang sự may mắn

Để tăng phú quý, lộc tài đầy nhà, vận đỏ kéo đến thì chắc chắn ngày mùng 1 đầu tháng nên ăn một trong các thực phẩm mang nhiều may mắn như sau: Xôi gấc, dưa đỏ, đu đủ,…các hoa quả, món ăn có màu đỏ. Theo quan niệm xưa màu đỏ thể hiện tài lộc, may mắn. Nên chúng ta hãy ăn những món như vậy đầu tháng để lấy may mắn nhé.

Luôn giữ tinh thần thoải mái, vui vẻ, khỏe khoắn

Không chỉ dâng hương, hay ăn những món may mắn thôi đâu mà đầu tháng chúng ta cũng nên giữ tinh thần tươi vui, thoải mái và đặc biệt là khỏe khoắn để báo hiệu cho những ngày tốt đẹp tiếp theo. tạo nên hứng khởi cho công việc cũng như học tập. CHứ nếu mới đầu tháng mà trông trạng thái đã ủ rũ, mệt mỏi thì mất hết động lực, cũng như cảm thấy mất hết vận may rồi.

 

Mua hoặc sử dụng những món đồ may mắn

Những món đồ phong thủy được coi như bùa hộ thân của nhiều người. Mang theo vật phẩm phong thủy hàng ngày sẽ khiến gia chủ yên tâm hơn. Từ đó sẽ có tâm trạng, tình thần tốt để đạt được thành công, giải quyết mọi vấn đề một cách tốt hơn. Vật phẩm phong thủy gia chủ có thể lựa chọn như sim phong thủy, vòng tay phong thủy, móc khóa, nhẫn và các vật phẩm khác. Nếu chưa có thì chúng ta nhớ hãy mua nó vào ngày đầu tháng nhé. Sau đây là gợi ý những món đồ hợp với các mệnh:

 

Thân vượngThân nhược
KimThân vượng Kim thì bạn cần chọn vật thuộc hành Hỏa hoặc Thủy. Bởi Hỏa khắc Kim còn Kim thì sinh Thủy. Như vậy, bạn có thể chọn đồ thuộc màu đỏ hoặc xanh dương. Ví dụ, nhẫn thạch anh đỏ, mã não hồng, nhẫn đá Topaz.Thân nhược Kim thì cần vật thuộc hành Kim hoặc Thổ để bổ sung. Tức là vật có màu trắng hoặc vàng nâu. Ví dụ như nhẫn đá trắng, vòng tay mắt hổ nâu.
MộcThân vượng Mộc thì đồ lại thuộc mệnh Kim hoặc Hỏa. Như vậy, bạn có thể dùng trang sức hay phụ kiện có màu trắng hoặc đỏ, hồng. Ví dụ vòng cổ thạch anh trắng, hồng, đỏ; nhẫn mắt mèo trắng; vòng tay ưu linh trắng; lắc xà cừ trắng…Thân nhược Mộc thì cần đồ thuộc hành Mộc hoặc Thủy để bổ sung. Quý vị nên mang vật màu xanh lá cây hoặc màu xanh dương.
ThủyThân vượng Thủy thì bạn có thể chọn đồ thuộc hành Hỏa hoặc Mộc. Vậy đồ mang cần có màu đỏ, hồng hoặc xanh lá cây. Ví dụ, vòng tay thạch anh đỏ, bông tai mắt hổ xanh đậm,….Thân nhược Thủy thì cần vật thuộc hành Thủy hoặc Kim. Quý vị nên chọn vật phẩm phong thủy có màu xanh dương hoặc màu trắng.
HỏaThân vượng Hỏa thì cần đồ thuộc hành Thủy hoặc Thổ. Nghĩa là, bạn cần chọn trang sức hay phụ kiện có màu xanh dương hay màu vàng nâu. Ví dụ vòng sapphire, vòng tay thạch anh tóc vòng,…Thân nhược Hỏa thì nên mang vật thuộc hành Hỏa hoặc Mộc. Nghĩa là đồ có màu đỏ, hồng hoặc xanh lá cây
ThổThân vượng Thổ thì cần vật thuộc hành Mộc hoặc Kim. Tức là vật có màu xanh lá cây hoặc trắng. Chẳng hạn như nhẫn cẩm thạch xanh, vòng tay thạch anh xanh hoặc trắng,….Thân nhược Thổ thì nên mang vật thuộc hành Thổ hoặc Hỏa. Vậy vật phẩm phong thủy có màu vàng nâu hoặc đỏ hồng.

 

Những điều không nên làm vào ngày mùng 1 đầu tháng

Ngày mùng 1 âm lịch cũng có nhiều điều được kiêng kỵ. Đặc biệt là những người làm ăn kinh doanh, buôn bán, dù lớn hay nhỏ đều có những điều kiêng kỵ nhất định. Vì thế mà để tránh xui xẻo và tránh mất hết tài lộc thì nhớ kiêng những việc sau vào ngày mừng 1:

Cắt tóc

Tóc là phần cao, nhạy cảm hưởng đến đường tài lộc, vận may của mỗi người. Chính vì thế việc cắt tóc luôn phải cẩn thận cân nhắc. Nhất là không nên cắt tóc vào ngày mùng 1 âm lịch. Để tránh được những khó khăn, trắc trở trong công việc cũng cuộc sống. Và việc cắt tóc còn liên quan đến sức khỏe, bệnh tật nên chúng ta nên tránh nhé. 

 

Không Ăn những món ăn mang lại điều xấu

Có những món ăn tuy rất là ngon nhưng lại cực kỳ xui xẻo nếu như ăn vào ngày mùng 1 đầu tháng. Điển hình nhất có thịt chó, thịt vịt, mực, trứng vịt lộn…là những món đại kỵ vào ngày đầu tháng. Bởi theo quan niệm dân gian, những món ăn này sẽ mang lại cho bạn những chuyện rắc rối, đen đủi ảnh hưởng tới vận trình công việc, tình duyên.

Nên tốt nhất hãy tránh ăn những món này vào đầu tháng để tránh những vận hạn xui xẻo, trắc trở nhé.

 

Không đi thăm người sinh đẻ

Phụ nữ mới sinh đẻ thì rất kỵ với những người buôn bán, kinh doanh. Nên để tránh việc làm ăn kinh doanh gặp khó khăn trắc trở thì nhớ hãy kiêng đi thăm người đẻ vào đầu tháng. 

Và đặc biệt nữa là với những người đang mang thai cũng không nên đi thăm người đẻ, điều này sẽ ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng mẹ.

 

Không nên cho vay mượn tiền

Việc cho vay mượn tiền đầu tháng sẻ ảnh hưởng đến tài lộc của bản thân mình. Và cho vay đầu tháng thì quan niệm việc này sẽ xảy ra thường xuyên trong tháng, rất ảnh hưởng đến cuộc sống công việc. Vì thế việc vay mượn tiền đầu tháng nên tránh. 

 

Kiêng làm đổ vỡ vật dụng trong gia đình

 

Đổ vỡ luôn là điềm xấu, mà đổ vỡ vào ngày đầu tháng âm lại càng xui xẻo hơn. Theo quan niệm đổ vỡ vật dụng thì liên tưởng đến sự bất hòa trong cuộc sống hay trục trặc trong công việc. Thế nên hãy cẩn thận sử dụng đồ đạc ngày đua tháng nhé

 

Không nên soi gương

Theo quan niệm của của dân gian, gương là một vật phẩm phong thủy rất linh thiêng. Loai gương này có thể soi chiếu ma quỷ, tà khí đeo bám bản thân.

Vì vậy không nên soi gương vào ngày mùng 1, đây là cách tốt nhất để bạn tránh gặp phải những vận xui xẻo, kém may mắn, ảnh hưởng tới sự nghiệp, tình duyên, sức khỏe.

Không nhặt của rơi

Đặc biệt là không nhặt tiền rơi vào ngày mùng 1. Bởi những tờ tiền này là tiền cúng cô hồn dành cho bọn quỷ ma đầu trâu mặt ngựa. Nếu bạn nhặt lấy thì bọn quỷ này đeo bám bạn và quấy phả, cản trở chuyện làm ăn của bạn trong cả tháng.

 

Tránh cãi vã, nói tục, chửi bậy

Mùng 1 đầu tháng là ngày mà chúng ta thường đi chùa cầu bình an và may mắn. Khi vào những nơi linh thiêng này, bạn hãy kiêng cữ nói lời bậy bạ, chửi tục,… Nếu bạn phạm vào điều này thì cả tháng bạn sẽ vướng vào thị phi, tai tiếng. Và trong cuộc sống chúng ta hãy cố gắng tránh cãi vã, va chạm vào ngày đầu tháng để cả tháng được thuận hòa.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *