Kinh nghiệm sắp xếp đồ đạc tại nhà mới gọn gàng, khoa học

Việc dọn dẹp nhà cũ đã mất công và công sức và tốn thời gian. Nhưng việc sắp xếp đồ đạc tại nhà mới lại còn vất vả hơn rất nhiều lần. Có thể sẽ có một vài khó khăn bởi việc tìm kiếm đồ đạc khi bạn không nhớ chính xác vị trí của nó. Hãy tham khảo bài viết sau để có được những kinh nghiệm sắp xếp vật dụng theo cách thông minh giúp cho công việc này trở nên đơn giản và nhãn nhã hơn nhé!

Mẹo sắp xếp đồ đạc tại nhà mới cho gọn gàng, sạch sẽ

Mỗi người đều có nhu cầu và điều kiện cuốc sống khác nhau. Do đó việc sắp xếp đồ đạc ở nhà mới là rất quan trọng và có ý nghĩa. Điều này giúp bạn đánh dấu sự khởi đầu cho một tương lai mới với sự suôn sẻ và thành công.

Việc sắp xếp đồ đạc nhà mới không chỉ là việc cần thiết mà còn phải thẩm mỹ để tạo động lực cho bạn trong cuộc sống và công việc của mình. Dưới đây là các cách mà bạn có thể áp dụng để sắp xếp đồ đạc hợp lý khi chuyển đến nơi ở mới.

Xem thêm : Mẫu hợp đồng chuyển nhà trọn gói

Phân chia đồ đạc cần thiết và ghi nhãn ngay ở nhà cũ

Từ ngay lúc dọn đồ ở nhà cũ hãy sắp xếp riêng và ghi nhãn dán từng loại đồ dùng khác nhau
Từ ngay lúc dọn đồ ở nhà cũ hãy sắp xếp riêng và ghi nhãn dán từng loại đồ dùng khác nhau

 

Trước khi di chuyển đến nhà mới, bạn nên sắp xếp các món đồ cần thiết vào thùng riêng biệt và ghi chú rõ ràng để tiện cho việc tái bố trí khi đến nơi mới. Việc này không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà còn giảm bớt những phiền phức trong quá trình tìm kiếm.

Khi di chuyển đến nơi mới, hãy dựa vào các ghi chú trên thùng để sắp xếp đồ dùng theo thứ tự. Đặc biệt, ưu tiên sắp xếp các món đồ cần thiết nhất như đồ dùng nhà bếp, dụng cụ nấu nướng, chén dĩa ăn cơm… để có thể sử dụng ngay lập tức. Các đồ dùng khác có thể được sắp xếp sau khi bạn đã hoàn tất công việc cần thiết.

Cho hoặc vứt bỏ bớt các đồ không cần thiết

Với những đồ dùng không cần thiết bạn có thể làm từ thiện để đồ đạc trong nhà mới gọn gàng hơn
Với những đồ dùng không cần thiết bạn có thể làm từ thiện để đồ đạc trong nhà mới gọn gàng hơn

Trong quá trình dọn đồ từ nhà cũ sang nhà mới, hãy xác định các đồ vật bạn sẽ không sử dụng nữa. Nếu như vật đó còn dùng được thì bạn có thể mang đi làm từ thiện như quần áo, đồ gia dụng nướng,…

Sau khi chuyển đến nhà mới, bạn cũng cần xem xét lại các thứ đã vận chuyển tới và cân nhắc giữ lại hoặc vứt bỏ những thứ không cần thiết để không gian nhà mới được thông thoáng, rộng rãi hơn.

Những món đồ này cũng sẽ không được sử dụng và tốn diện tích kho nếu bạn giữ lại chúng. Nếu chúng vẫn còn đủ tốt để sử dụng. Hãy chia sẻ cho những người khác cần.

Mỗi người tự sắp xếp đồ dùng cá nhân của bản thân

Mỗi người nên tự sắp đồ đạc riêng của mình và bé cũng vậy
Mỗi người nên tự sắp đồ đạc riêng của mình và bé cũng vậy

 

Mỗi thành viên nên tự tay sắp xếp đồ dùng của riêng mình để giúp phòng gọn và ngăn nắp hơn. Nếu nhà bạn có các bé đã lớn và có thể tự lo cho các nhu cầu cá nhân của mình, bạn nên khuyến khích bé tự sắp xếp lại phòng và đồ của bé.

Điều này không chỉ giúp bé tự lập mà còn giúp bạn có thêm thời gian để làm việc khác. Bạn có thể chỉ bé nếu thấy cách sắp xếp chưa hợp lý.

Nếu bé vẫn còn quá nhỏ, không thể tự làm việc này, bạn nên ưu tiên sắp xếp những thứ cần thiết trước, chẳng hạn như quần áo, dụng cụ học tập, sách vở và chỗ ngủ. Các món đồ khác thì nên để nguyên trong thùng để tránh rối loạn. Chỉ cần thực hiện những điều đơn giản này, phòng của bạn sẽ trở nên sạch sẽ và gọn gàng hơn.

Mẹo sắp xếp, bố trí đồ đạc theo từng phòng

Mẹo sắp xếp đồ đạc trong phòng khách

Cách bố trí phòng khách tại nhà mới cho gọn gàng nên tham khảo
Cách bố trí phòng khách tại nhà mới cho gọn gàng nên tham khảo

Phòng khách là chỗ vui chơi, hội họp của cả nhà. Vì thế mà bạn nên sắp xếp đồ đạc một cách thông minh và tiện lợi. Bạn có thể đặt sofa ở giữa phòng để khi tiếp khách thì mọi người có thể ngồi thoải mái. Hơn nữa, bạn còn muốn trang trí thêm các món đồ như tranh, cây xanh để căn phòng thêm sáng tạo và đẹp đẽ.

Sắp đồ đạc trong phòng ngủ

Phòng ngủ ở ngôi nhà mới cũng nên được sắp xếp ngăn nắp và tinh tươm nhất
Phòng ngủ ở ngôi nhà mới cũng nên được sắp xếp ngăn nắp và tinh tươm nhất

Sắp sếp đồ đạc trong phòng ngủ thì nên để cho thoải mái và thư giãn với không gian nghỉ ngơi. Bạn có thể đặt giường ngủ ở chỗ tiện lợi để dễ dàng di chuyển. Hơn nữa, cần bố trí thêm tủ quần áo, bàn trang điểm và các món đồ nội thất khác để đầy đủ và tiện lợi.

Sắp xếp đồ đạc tại nhà bếp vừa đủ dùng

Dọn dẹp nhà bếp mỗi ngày để giữ vệ sinh nhà cửa
Sắp xếp các đồ như chén, bát, đũa vừa đủ dùng để tránh bày biện ra quá nhiều làm phòng bếp bị lôi thôi

Hãy sắp xếp đồ dùng trong nhà bếp sao cho vừa đủ nhé. Nhà bếp là một không gian quan trọng, chúng ta nên đặt ưu tiên cho việc sắp xếp đồ đạc ở đây. Đặc biệt, khu vực nấu nướng cần được sắp cẩn thận và tỉ mỉ ngay khi vừa chuyển nhà tới. Bạn nên đặt các món đồ cần dùng ngay như xoong, nồi, chén dĩa, rổ, dao, thớt… ở vị trí thuận tiện và phù hợp với phong thủy tốt.

Còn với những đồ dùng ít thường xuyên hoặc mua để dự trữ, bạn có thể giữ nguyên nếu không có thời gian rảnh. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến việc sắp xếp đồ đạc trong nhà bếp của mình!

Bố trí đồ dùng trong phòng tắm

Đồ đạc trong phòng tắm thường nhiều nên cần được sắp xếp gọn gàng, tỉ mỉ hơn
Đồ đạc trong phòng tắm thường nhiều nên cần được sắp xếp gọn gàng, tỉ mỉ hơn

Phòng tắm là chỗ riêng để tự vệ sinh, nên chúng ta cần sắp xếp đồ đạc sao cho gọn gàng và sạch sẽ. Để giữ đồ dùng vệ sinh cá nhân đỡ lộn xộn, bạn có thể treo hoặc để trên kệ. Ngoài ra, hãy sắp xếp các đồ cần thiết ở vị trí dễ tiếp cận để dùng thoải mái nhé!

Một vài lưu ý cho việc dọn dẹp chuyển đồ tới nhà mới hiệu quả hơn

Lưu ý quan trọng khi sắp xếp đồ đạc cho nhà mới:

  • Sắp xếp từ từ: Không nên vội vàng đặt mọi thứ ngay khi bạn mới chuyển đến nhà mới. Hãy sắp xếp từng bước một để tránh tình trạng lộn xộn và khó chịu.
  • Tôn trọng phòng riêng tư: Nếu sống chung với người khác, hãy để họ tự sắp xếp đồ đạc trong phòng của mình. Điều này giúp duy trì sự riêng tư và tôn trọng nhau trong không gian chung.
  • Chú ý đến phong thủy: Khi bố trí các phòng như phòng khách và phòng bếp, hãy cân nhắc vấn đề phong thủy. Vị trí đồ đạc sẽ ảnh hưởng đến sự cân bằng và hài hòa của căn nhà mới.
  • Thờ cúng và tôn giáo: Nếu có khu vực thờ cúng hoặc liên quan đến tôn giáo thì hãy tham khảo ý kiến của chuyên gia phong thủy trước khi đặt đồ đạc tại vị trí cuối cùng. Tránh di chuyển ban thờ, chỗ cúng nhiều lần để duy trì sự tôn nghiêm và linh thiêng của không gian này.

Xem thêm : Các cách đuổi kiến ra khỏi nhà hiệu quả tức thì

Với những lưu ý này, việc sắp xếp đồ đạc cho căn nhà mới sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn nên tham khảo và áp dụng các mẹo trên để có thể tạo lập ra một không gian sống gọn gàng, thoải mái cho cả bạn và những người thân trong gia đình nhé. Mong rằng bài viết này của Chuyển Nhà Cực Rẻ sẽ có ích với các bạn đọc giả!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *