Số 13 có ý nghĩa gì? Con số 13 may mắn hay xui xẻo

Con số 13, nhắc tới ai cũng cho rằng đây là con số xấu, kém may mắn. Liệu có thật như vậy không? Số 13 có ý nghĩa gì? Cùng khám phá ý nghĩa của con số 13 trong bài sau nhé! 

Ý nghĩa của con số 13 trong dân gian

Ý nghĩa của con số 13 trong dân gian
Ý nghĩa của con số 13 trong dân gian

Xem thêm: thủ tục chuyển hộ khẩu

Từ xa xưa cho tới nay,  trong dân gian thì con số 13 được xem là con xấu, mang lại đen đủi, vận hạn. 

Thứ 6 ngày 13 thì hẳn đã có nhiều sự kiện không tốt trên thế giới. Chúa Giêsu bị câu rút, đóng đinh chết trên thập giá vào ngày thứ sáu. Hay con tàu Apollo thứ 13 được phóng lúc 13 giờ ngày 11/4/1970 cũng đã nổ tan tành trong quá trình quay lại trái đất. Quả bom nguyên tử đầu tiên do Mỹ ném xuống Nhật có sức công phá của 13 nghìn tấn thuốc nổ TNT; chất độc hoá học màu da cam do Mỹ sử dụng ở Việt Nam đạt tới khối lượng 13 triệu gallo…. Cho đến nay thì nếu là thứ 6 ngày rơi vào ngày 13 đều có không ít những điều đen đủi mà giới trẻ đúc rút. 

Chớ đi ngày 7, chớ về ngày 3, trong Âm lịch thì ngày 13 được xem là ngày cấm kỵ, dân gian luôn tránh làm những việc như xuất hành, di chuyển, hay những việc lớn như cưới hỏi, cất nhà, động thổ.. cũng tránh ngày 13 âm lịch.

Tuy nhiên, ý nghĩa về con số đặc biệt này vẫn ẩn chứa rất nhiều điều thần bí và định mệnh. Luận ý nghĩa số 13 theo quan niệm dân gian “ TRỌN ĐỜI”, con số thể hiện cho sự trọn vẹn trong cuộc sống. Người có thể sống một cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc trọn đời đã là sự viên mãn tuyệt diệu mà thượng đế ban tặng.

Ý nghĩa số 13 trong kinh dịch

Trong kinh dịch Số 13 tương ứng với quẻ số 13 trong số 64 quẻ của kinh dịch. Đây là quẻ Thiên Hỏa Đồng Nhân một quả tốt cho nhiều việc. Ý của quẻ này là khi làm việc gì thì nên đặt quyền lợi của người khác lên trên mưu đồ lợi ích của bản thân mình. Đoàn kết là sức mạnh căn bản và vững chắc nhất. Về sau công danh sự nghiệp sẽ được thành công và được nhiều quý nhân phù trợ.

Như thế, trong kinh dịch, số 13 không phải là số mang lại những điều không hay, xui xẻo như nhiều người vẫn thường nghĩ.

Ý nghĩa số 13 trong ngũ hành

Trong ngũ hành phong thủy, con số 13 thuộc hành Hỏa. Mà Hỏa sinh Thổ nên những người mệnh Thổ rất may mắn nếu sử dụng số 13 trong cuộc đời mình. Ý nghĩa số 13 giúp cho người mệnh Thổ có được nhiều điều tốt lành, phát tài phát lộc.

Ngoài ra, số 13 cũng rất hợp với người mệnh Hỏa vì 2 mệnh hỏa sẽ tương trợ lẫn nhau (tương sinh). Giúp cho người mệnh Hỏa có thêm nhiều sức mạnh, động lực để tiến lên trong cuộc sống.

Theo quy luật tương sinh tương khắc thì Hỏa khắc Kim mà số 13 thuộc hành Hỏa nên mệnh Kim tuyệt đối không được dùng số này hay các vật dụng trong cuộc sống liên quan đến số 13. Nếu không sẽ gặp rất nhiều xui xẻo, tai ương. Với người mệnh Thủy cũng như vậy. Bởi lẽ, con số 13 sẽ không hợp với những người mang hành mệnh này, bởi nó sẽ tác động ít nhiều và gây cản trở đến công việc, cuộc sống, tài lộc và công danh của người dùng.

Xem thêm: cách buộc thùng hàng một cách an toàn và hiệu quả nhất.

Số 13 trong phong thủy

Trong phong thủy, số 13 là con số vượng Dương, mang nguồn sinh khí may mắn đến cho người dùng, đặc biệt là những người Âm mạng.

Số 13 trong số điện thoại

Ý nghĩa số 13 trong sim điện thoại

Mỗi một con số đều có ý nghĩa khác nhau. Khi kết hợp các con số lại chúng ta cũng phải xét tới giá trị của từng con số tạo nên. Đối với số 13 thì

Số 1: Là con số “ SINH” mang ý nghĩa sinh sôi nảy nở, là nguồn gốc của vạn vật. Mang tới hy vọng, niềm tin cho người chủ sở hữu.Đây là con số có vị trí cao nhất, độc nhất không phải ai cũng có thể đạt được. Người sở hữu số này là những người có một tham vọng lớn và một ý chí tiến thủ đáng nể.

Số 3: Đại diện cho chữ “ TÀI”, con số 3 thể hiện sự vững chắc, kiên định, luôn đứng vững trước mọi khó khăn thử thách như chiếc kiềng 3 chân không bao giờ lung lay.

Như vậy, chủ sở hữu con số 13 này là người đầy tham vọng nhưng luôn vững vàng trước mọi khó khăn thách thức, hẳn sẽ rất thành công.

Số 13 kết hợp với các con số khác nhau mang ý nghĩa

Số 13 trong dãy số điện thoại mà chúng ta dùng hàng ngày có nhiều ý nghĩa thú vị khi kết hợp với các con số khác đấy ạ. Xem giải nghĩa trong cách kết hợp sau đây nhé:

Bộ sốÝ nghĩa
013Bộ số sinh tài nảy lộc. Thể hiện mong muốn những điều an lành, thuận lợi
11311: cặp đại sinh, khẳng định vị trí vượt bậc, hơn người. Cả bộ số 113 thể hiện sự thịnh vượng, sức khỏe và ổn định của người sở hữu
213Bộ số dễ nhớ, mang ý nghĩa mãi sinh tài lộc cho chủ nhân
313Bộ số thể hiện tài sinh tài chính cho chủ sở hữu, bộ này rất nhiều người lựa chọn
413Bộ số mang lại nhiều niềm vui trong cuộc sống, sức khỏe, thịnh vượng và công việc thuận lợi cho gia chủ
513May mắn, thành công là ý nghĩa của bộ số này mang lại. Đây cũng là bộ số dễ nhớ có sức thu hút, gắn kết tốt
613Nhiều tài lộc, may mắn. Chủ sở hữu sim có bộ số này luôn có khát khao thăng tiến trong công việc và thăng hoa hạnh phúc trong cuộc sống
713Bộ số đem lại nhiều may mắn và thành công cho chủ sở hữu số

Phù hợp khách hàng tầm trung

813Được đánh giá là bộ số tuyệt đẹp, sim có chứa bộ số 813 chính là phát sinh tài. Được đông đảo khách hàng tìm kiếm và đầu tư.
913Bộ số này mang lại may mắn và thành công dành cho mọi người, giúp tăng sự thu hút và ấn tượng cho chủ sở 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *