Tam hợp hóa Tam tai và cách hóa giải Tam tai năm 2024 (Giáp Thìn)

Theo tính toán của tử vi, phong thủy dân gian, cứ 12 năm 1 lần thì con giáp lại gặp hạn Tam tai, khiến mọi việc xung quanh không thuận lợi khiến tâm lý nhiều người rất lo lắng. Theo chuyên gia phong thủy thì người dân không nên quá lo lắng vì đều có cách hóa giải. Vì vậy mời bạn đọc theo dõi bài viết Tam hợp hoá Tam tai và cách hoá giải Tam tai dễ dàng nhất.

phong thủy dân gian, cứ 12 năm 1 lần thì con giáp lại gặp hạn Tam tai
phong thủy dân gian, cứ 12 năm 1 lần thì con giáp lại gặp hạn Tam tai

Những con giáp gặp Tam tai năm 2024

Theo truyền thống, Tam Tai là một khái niệm trong tâm linh và văn hóa Trung Quốc, bao gồm ba tai nạn khác nhau có thể xảy ra trong một năm dương lịch: Tai Sui, Sát Tinh và Hỏa Tai. Việc tránh Tam Tai trong năm được coi là quan trọng để đảm bảo sự may mắn và tránh rủi ro. Tam tai là tai họa vào 3 năm liên tiếp, 1 đời người 12 năm gặp hạn 1 lần, mỗi lần 3 năm.

Năm Giáp Thìn 2024 các con giáp rơi vào hạn Tam tai chính là tuổi Thân – Tý – Thìn. Theo đó:

  • Tuổi Thân: Là năm thứ cuối gặp hạn Tam tai – cũng là năm nhje dần nhưng mọi việc phải cân nhắc kỹ lưỡng.
  • Tuổi Tý: Khó khăn sẽ bủa vây nhưng đỡ dần
  • Tuổi Thìn: Năm 2024 cũng là năm hạn tam tai lớn nhất đối với tuổi Thìn nên hết sức cẩn thận trong tất cả mọi chuyện.

Người xưa thường cho rằng, Tam tai là 3 họa (hỏa tai, thủy tai, phong tai bão lũ) – khiến người gặp hạn xấu liên tục, kém may mắn công việc, sức khỏe và đường tình duyên. Các con giáp vào năm này dễ gặp các trở ngại như: Tâm tính bất ổn, dễ nóng nảy vô cớ; công việc không như ý, sức khỏe không tốt, đi lại cẩn thận kẻo tai nạn…

Tam Tai là một khái niệm trong tâm linh và văn hóa Trung Quốc
Tam Tai là một khái niệm trong tâm linh và văn hóa Trung Quốc

Tam hợp hóa tam tai cho các con giáp năm 2024

Quan niệm Tam hợp hóa tam tai – là do người xưa cho rằng tam hợp thường do những tuổi rất hợp nhau. Nếu là vợ và chồng mà thuộc nhóm Tam hợp sẽ gặp rất nhiều điều may mắn trong cuộc sống, cuộc sống sung túc, làm ăn phát đạt.

Nhưng Tam hợp hóa Tam tai không diễn ra suốt đời hay là trong một khoảng thời gian dài mà đây chỉ mang tính chu kỳ xảy ra nhất định. Khi có được sự hội tụ đầy đủ các yếu tố thì gây nên việc khó khăn và khiến cuộc sống vất vả hơn.

Năm tam tai được tính dựa theo Tam hợp, vì thế có những người thuộc tuổi nằm trong nhóm Tam hợp sẽ phải chịu cùng hạn Tam tai cùng với nhau – đó là lý do mà tam hợp thì hóa tam tai.

Năm Giáp Thìn 2024 có các tuổi Thân – Tí – Thìn sẽ gặp họa Tam tai. Các con giáp khác cũng nên lưu tâm vì xét đến chu kỳ của các con giáp nào cũng phải trải qua, đối diện với hạn Tam tai.

Xem thêm: Ý nghĩa và cách chuẩn bị mâm lễ cúng Rằm tháng giêng

Cách hóa giải tam tai của các con giáp

Theo phong thủy thì hạn Tam tai cũng cần dựa vào Tam hợp. Trong Tam tai thì lượng khí Tam hợp mệnh sẽ suy yếu nhưng theo phong thủy và dân gian không phải lúc nào gặp Tam tai cũng là tai họa. Điều này cũng tuỳ vào mức độ ảnh hưởng nặng nhẹ sẽ khác nhau với từng độ tuổi. Hạn Tam tai nếu biết cách kiêng ki, có giải pháp hóa giải đúng thì có thể hạn chế tốt đa những ảnh hưởng xấu nhất của chúng.

Để giảm bớt những điều xui rủi trong năm Tam tai, nên sử dụng cách sau:

1. Tiến hành làm lễ dâng hương, cúng nhằm giải trừ hạn Tam tai;

2. Sủ dụng vật phẩm trong phong thủy giúp hóa giải hạn Tam tai;

3. Hạn chế sát sinh nên năng làm việc thiện nên tu tâm tích đức;

Theo phong thuỷ thì nguyên lý cơ bản con người có ngũ hành bình hòa – không chịu ảnh hưởng gây tác động bên ngoài làm ảnh hưởng xấu tới bản mệnh. Tùy rằng gặp nạn tam tai cũng cần phải có giải pháp bổ trợ cho ngũ hành để vận trình được hanh thông. Mỗi khi thầy phong thủy có một đấu pháp riêng nhưng chúng đều có cốt lõi đều mong muốn gia chủ tốt đẹp..

Năm Giáp Thìn 2024 những người tuổi Thân-Tý-Thìn phạm vào năm tam tai năm thứ 2, lúc này khí hành thủy suy yếu gây xấu đến vận của các con giáp này. Các linh phù và sản phẩm phong thủy cá nhân thường được dùng để hướng tới sự hài hòa từ Thiên – Địa – Nhân. Ưu tiên sử dụng các đồ dùng, vật phẩm mang theo đặc tính hành thủy như là:

– Mặc các trang phục màu đen, màu xanh dương;

– Đeo theo vật phẩm bản mệnh có màu đen (như thạch anh đen, linh phù của Tam tai mặt đen, xanh dương)

– Tăng cường việc ăn cá, ăn thủy hải sản, sử dụng sữa bò, đậu phụ, sữa đậu nành…

Năm Giáp Thìn 2024 những người tuổi Thân-Tý-Thìn vẫn phạm vào năm Tam Tai
Năm Giáp Thìn 2024 những người tuổi Thân-Tý-Thìn vẫn phạm vào năm Tam Tai

Xem thêm: Cách làm bậc tam cấp chuẩn rước tài lộc về nhà

Qua bài viết trên của Chuyển Nhà Kiến Vàng đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về hạn tam tai và cách hoá giải chúng. Tam tai chỉ là quan niệm dân gian, mọi người không cần lo lắng quá nếu gặp phải. Quan trọng là mỗi cá nhân có lối sống lành mạnh, làm việc hướng thiện, cố gắng phấn đấu vì mục tiêu, lý tưởng của bản thân thì mọi việc sẽ thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *