Cách hóa giải nhà chung cư không hợp hướng trong phong thủy

Yếu tố phong thủy là xu thế mà khi chúng ta mua nhà đất hay chung cư đều quan tâm đến. Bởi nếu chọn được hướng nhà hay tầng cho căn hộ chung cư đẹp sẽ đem lại nhiều may mắn cho chủ nhà. Ngược lại nếu căn hộ chung cứ không có hướng tốt cần phải tiến hành hóa giải ngay. Vậy cách hóa giải nhà chưng cư không hợp hướng trong phong thủy như thế nào? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Xem thêm: Ngày hắc đạo là ngày gì

Cách chọn hướng nhà chung cư hợp phong thủy

Đối với nhà đất thì hướng nhà chính là là hướng của cửa chính. Nhưng với chung cư việc chọn hướng căn hộ có nhiều trường phái khác nhau. Có một số quan điểm cho rằng căn hộ chính là hướng cửa đi vào của căn hộ, hướng ban công, tòa nhà, bàn thờ, v.v. Bên cạnh đó lại có quan điểm lại lấy hướng có tầm nhìn quan sát rộng nhất. Mỗi quan điểm đều có lý riêng tuy vậy hiện tại có hai quan điểm chính như sau:

Cách chọn hướng nhà chung cư hợp phong thủy
Cách chọn hướng nhà chung cư hợp phong thủy
  1. Theo quan điểm của phong thủy cho rằng hướng cửa chính là nơi mà bạn đi ra vào căn hộ hướng chính ngôi nhà. Khí trong phong thủy được hình thành bởi sự tương tác vận động của con người với căn nhà. Chứ không phải là những yếu tố về tự nhiên và nắng. Tuy nhiên về quan điểm này nhiều người cho rằng chỉ đúng trong trường hợp nhà đất. Còn áp dụng vào căn hộ chung cư thì nhiều người lại không đồng tình.
  2. Theo quan điểm này mới thấy nhiều người lại chọn hướng ban công chính là hướng chính của căn chung cư. Bởi thực tế thì cửa chính của căn hộ chung cư thường đóng kín. Chỉ có khu vực ban công mới là nơi luôn đón địa khí, thiên khí và lưu thông cho toàn bộ căn hộ. Ngày nay hầu như phòng khách của chung cư đều đặt gần ban công chính của căn hộ và chứa nhiều trường khí cao hơn. So với những khu vực khác thông qua máy đo từ trường và đo cảm ứng.

Từ các quan điểm trên, có thể khẳng định hướng chung cư đa số là hướng ban công chính. Chứ không chỉ căn cứ vào hướng cửa chính của căn hộ. Nhưng như vậy không có nghĩa không có người chọn hướng nhà chung cư theo cửa chính.

Hiện nay, việc xem hướng này cần lưu ý đến cung mệnh của chủ nhà với tuổi. Cung mệnh được chia thành 2 cung Tây Tứ Trạch và Đông Tứ Trạch. Bên cạnh đó mỗi tuổi sẽ có hướng xấu tốt khác nhau.

Cách hóa giải nhà chung cư không hợp hướng

Lựa chọn hướng nhà hợp tuổi chính là một trong những yếu tố để có thể phát huy tác dụng tích cực tới gia chủ. Vì thế mọi người luôn cẩn thận để chọn lựa hướng nhà hợp tuổi mình nhất. Trong quan niệm phong thủy Bát Trạch sẽ có tất cả 8 cung. Đồng thời mỗi cung sẽ có ý nghĩa khác nhau.

Trong đó sẽ có 4 cung Hung như cung Lục Sát, Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh và Họa Hại. 4 cung Cát như Phục Vị, Thiên Y,  Diên Niên, Sinh Khí. Với những ai có hiểu biết chút về phong thủy nếu bị mua trúng căn hộ không hợp tuổi sẽ tìm cách hóa giải ngay. Các bạn có thể tham khảo một số gợi ý hóa giải như sau:

Cách hóa giải nhà chung cư không hợp hướng
Cách hóa giải nhà chung cư không hợp hướng

Hóa giải bằng hướng bàn thờ

Với chung cư không hợp hướng, cách hóa giải đơn giản nhất chính là chuyển hướng bàn thờ. Sao cho hướng đó hợp với mệnh của gia chủ. Thường thì sẽ đặt tại các hướng như Thiên Y, Sinh Khí, Phục Vị.

Hóa giải bằng hướng của phòng bếp

Hướng của phòng bếp được tính theo hướng lưng người nấu đồng thời tọa hung tại hướng Cát. Nhưng nếu hướng nhà bạn nằm vào Tuyệt Mệnh. Lúc này cần phải chọn đăt theo hướng Thiên Y thuộc hướng Đông Nam.

Xem thêm: Cách kê giường ngủ

Hóa giải bằng đặt gương tiên thiên bát quái

Gương bát quái chính là loại gương có 8 cạnh và cần được khai quang trước khi muốn tiến hành treo lên thờ cúng. Nhưng quan trọng nhất là 8 cạnh đó cần phải được tận mắt nhìn được chữ Ly, Càn, Tốn, Khảm. Cấn, Đoài, Khôn. Chẳng hạn như bạn là người thuộc Đông Tứ Mệnh thì cần treo chữ Ly ở vị trí trên cùng.

Hóa giải bằng cách đặt đệm lau ở trước cửa ra vào

Gia chủ hãy đặt nệm lau ở ngay trước cửa ra vào. Đồng thời cần đặt sao cho chiếc nệm đó phải nằm trong nhà và khi bước vào mới giẫm lên. Không đặt ở phía ngoài nhà giẫm xong mới bắt đầu bước vào nhà.

Một số lưu ý khi lựa chọn hướng căn hộ hợp phong thủy

  • Bạn cần chọn những căn hộ chung cư có tầm nhìn tốt. Đảm bảo được độ thoáng và tránh nắng, đón gió mát. Cũng như có khoảng lùi tương ứng với đường giao thông. Nhằm giảm xung sát ở bên ngoài vào bên trong căn hộ.
Lưu ý khi lựa chọn hướng căn hộ hợp phong thủy
Lưu ý khi lựa chọn hướng căn hộ hợp phong thủy
  • Hãy chọn những tòa nhà chung cư có công viên, nhiều cây xanh. Đặc biệt có hồ nước làm vui chơi, nghỉ ngơi cho mọi người. Bên cạnh đó tầm nhìn khoảng lùi tốt cho người bên ngoài khi tiếp cận. Đấy cũng là một trong những yếu tố quan trọng khi lựa chọn chung cứ làm nơi sinh sống.
  • Ưu tiên những căn hộ có hướng Đông Nam hoặc hướng Nam. Bởi các hướng này sẽ giúp cho căn hộ có ảnh sáng và gió mát ổn định hơn. các cạnh ngắn thường sẽ quay về hướng xấu. Nhằm giảm đi yếu tố nóng nắng của gió Tây.
  • Không nên chọn ban công chính diện hướng Tây, nguyên nhân sẽ bị nắng chiếu gắt gây không tốt cho con người. Do đó cần quan tâm đến hướng cửa sổ, ban công có bị nắng chiếu vào hay không khi đi mua chung cư. Hoặc tìm ra giải pháp ra sao nếu trường hợp căn hộ bạn phải có ban công hướng Tây.
  • Đối với những tòa nhà chung cư có mặt thoáng. Những căn hộ ở trên cao sở hữu nhiều mặt thoáng sẽ bị gió và nắng chói mạnh hơn. Vì thế giải pháp tốt nhất chính là dùng rèm hoặc bình phong cho cửa. Hay sắp xếp đồ vật hoặc khung cửa không có cánh để tạo thành lối dẫn khí. Cũng là một trong các cách thức xử lý tốt trong điều kiện diện tích căn hộ nhỏ.
  • Tránh chọn căn hộ cố bố trí Huyền quan. Nghĩa là hành lang thẳng với cửa vào căn hộ, từ đó thấy được toàn bộ không gian bên trong. Việc này tối kỵ trong phong thủy vì sẽ khiến cho gia chủ cảm thấy bất an và hao hụt về tài lộc.
  • Không mở cửa sổ bạn công gần cột điện, tòa nhà kế bên. Vì sẽ tạo thành luồng khí xấu cho căn hộ. Bên cạnh đó còn ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt mỗi ngày và sức khỏe của gia chủ.

Trên đây là một số cách chọn hướng căn hộ chung cư hợp phong thủy. Đồng thời hướng dẫn cách hóa giải với những căn hộ chung cư không hợp hướng. Hi vọng qua đó hữu ích cho các bạn tham khảo.

Xem thêm: Cách xác định hướng Đông Tây Nam Bắc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *